Cơ quan luật pháp Nga đã buộc cô Alla Ilyina phải quay trở lại khu cách ly virus Covid-19, sau khi cô này trốn khỏi một trạm y tế trong thành phố Saint Petersburg, Nga hồi tuần trước.

 

 

Trước đó cô Alla Illyna, 32 tuổi đã bị buộc phải cách ly trong 14 ngày ở trạm y tế Botkinskaya thuộc thành phố Saint Petersburg, bởi cô này đã có một số triệu chứng giống với nhiễm virus Covid-19 sau khi trở về từ đảo Hải Nam, Trung Quốc hồi đầu tháng này. Dù kết quả kiểm tra sức khỏe âm tính với virus viêm phổi corona, cô này vẫn trốn khỏi khu cách ly của trạm y tế.

Cô Alla Illyna nghe phán quyết của Tòa án Saint Petersburg

Tờ Moscow Times cho biết, Tòa án thành phố Saint Petersburg hôm 17/2 vừa qua đã đưa ra phán quyết bắt buộc cô Ilyina phải quay trở lại bệnh viện. Các nhân viên y tế và xe cứu thương được trông thấy đứng bên ngoài tòa án trước khi bản án được đọc, và Ilyina đã được đưa từ tòa án đến bệnh viện theo sắc lệnh của tòa.

Bác sĩ phụ trách vệ sinh của trạm y tế Botkinskaya đã đâm đơn kiện Ilyina sau vụ bỏ trốn hồi tuần trước, với lý do cô này có thể tạo ra mối nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng khi không chịu tuân thủ theo quy định cách ly virus corona trong 14 ngày.

Hiện đang có hàng ngàn người buộc phải cách ly trong những tuần gần đây ở Nga do nỗi lo ngại về virus Covid-19, mặc dù cho tới nay mới chỉ có hai ca nhiễm bệnh được xác nhận tại nước này.

Trong khi đó, hãng thông tấn RIA Novosti trích tuyên bố của cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor hôm 17/2 cho biết, họ sẽ đề xuất những hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn đối với những bệnh nhân vi phạm các quy định về việc cách ly kiểm dịch.

Tuấn Trần

Muôn kiểu dạy học thời bùng nổ dịch Covid-19 ở TQ

Trong khi dịch virus viêm phổi Covid-19 vẫn đang hoành hành, nhiều trường đại học ở Trung Quốc đã áp dụng phương pháp dạy học ...

Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm COVID-19

Hàn Quốc cho biết đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh ...

WHO thông báo tín hiệu lạc quan về đại dịch Covid-19

Chủng virus corona mới, gọi là Covid-19, chỉ gây bệnh nhẹ với 80% số người bị lây nhiễm, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ...

 

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/toa-an-nga-buoc-nguoi-tron-lenh-cach-ly-covid-19-tro-lai-benh-vien-617338.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: