Dựa vào mối quan hệ cá nhân, Lê Thị Kim Dung đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm người có nhu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19. Sau đó, Dung đã tổ chức cho 21 trường hợp tiêm vaccine trót lọt trên địa bàn quận 11 và thu lời bất chính 60 triệu đồng.

Tối 21/8, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (32 tuổi, ngụ quận 4) về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản Facebook “Kim Zunf” có tên thật là Lê Thị Kim Dung đăng tin cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.

Vào cuộc điều tra, Công an bắt quả tang Dung đang tổ chức cho hai người đến tiêm vaccine tại một trường mầm non ở phường 10, quận 11.

Tổ chức “dịch vụ” tiêm vaccine, thu lời 60 triệu đồng -0

Lê Thị Kim Dung bị khởi tố, bắt tạm giam vì tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 để thu lời.

Bước đầu, Dung khai dựa vào mối quan hệ cá nhân nên có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine ngừa COVID-1919 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vaccine. Từ đó, Dung đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm người có nhu cầu.

Khách hàng liên hệ sẽ được Dung lập danh sách và đưa đi tiêm. Với chiêu thức trên, Dung đã tổ chức cho 21 trường hợp tiêm vaccine trót lọt trên địa bàn quận 11 và thu lời bất chính 60 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh chủ trương tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí đến tất cả người dân. Tuy nhiên, một số người đã lợi dụng tình hình dịch bệnh và quá trình triển khai tiêm vaccine trong cộng đồng để trục lợi, vi phạm nghiêm trọng chủ trương của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 5,3 triệu dân TP.HCM đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 5,3 triệu dân

Sáng 21/8, theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Thành phố đã có gần 5,3 triệu người được tiêm vaccine phòng ...

Xử lý nhân viên trật tự đô thị phường ra giá tiêm vaccine Xử lý nhân viên trật tự đô thị phường ra giá tiêm vaccine

Ngày 18/8, bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6, TP Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo UBND phường 2, ...

Từ Khóa: