Tình yêu và tham vọng cùng hàng loạt phim Việt có khởi điểm ấn tượng, gây cấn nhưng về sau càng đuối, lộ những điểm yếu vốn thấy: dài dòng, lê thê.

Phim đạt rating cao chưa hẳn hài lòng khán giả?

Thời gian qua, phim truyền hình Việt Nam trình làng không ít bộ phim vừa đồng thời lọt top rating, vừa khiến phần đông khán giả cảm thấy hụt hẫng, đặc biệt khi đi tới chặng cuối.

Khán giả thất vọng không đơn thuần là cảm xúc yêu ghét như tiếc nuối cho các nhân vật trong phim tưởng như đã đến được với nhau nhưng cuối cùng vẫn “đứt đoạn"... Mà thay vào đó, thị hiếu xem phim của khán giả dần lý trí hơn. Họ phân tích, đánh giá bộ phim theo nhiều góc nhìn đa dạng.

Trước đây, "Mê cung" tới "Người phán xử" là 2 trong số các phim Việt đình đám, đạt tỉ suất người xem cao. Tuy nhiên, cái kết "đầu voi đuôi chuột" khiến không ít người tiếc nuối.

tinh yeu va tham vong cung noi lo phim viet dau voi duoi chuot
Người phán xử từng có kết “đầu voi đuôi chuột” gây tiếc nuối. Ảnh: ĐPCC

Cụ thể "Người phán xử" là phim truyền hình ăn khách kết hợp giữa các yếu tố hành động đan xen tình cảm gia đình. Tuy nhiên, trái với đẳng cấp những tập đầu, phim có cái kết hụt hẫng khi mọi mâu thuẫn trong phim được giải quyết chóng vánh. Cái ác bị trừng trị một cách hiển nhiên và gượng ép. Dù có kịch bản mới lạ từ nước ngoài Việt hóa lại, Người phán xử vẫn chạy theo "một đường ray" mà khán giả Việt đã quen thuộc từ lâu.

"Mê cung" từng là phim truyền hình được đánh giá cao, song khi đi đến cuối, phim lại khiến khán giả hoang mang. Phim có cái kết dễ dãi đến khó tin. Dù ở tập cuối, mẹ con Khánh (Hồng Đăng) đều được cứu sống và Fedora (Doãn Quốc Đam) phải trả giá cho những tội lỗi bằng án tử hình, song vẫn còn hàng loạt tình tiết khác bị bỏ ngỏ khiến không ít khán giả bức xúc.

Chính vì câu chuyện trên, nhiều người lo ngại cho "Tình yêu và tham vọng" vì bộ phim đang cho thấy họ cũng... đi vào vết xe đỗ này.

tinh yeu va tham vong cung noi lo phim viet dau voi duoi chuot
Tình yêu và tham vọng liệu có đi vào lối mòn “đầu voi đuôi chuột“?. Ảnh: Cắt từ phim

Khởi điểm ấn tượng nhưng vì sao về cuối lại đuối?

Tình yêu và tham vọng thời điểm mới ra mắt được kì vọng sẽ là bom tấn của màn ảnh nhỏ. Bộ phim có nhiều yếu tố hút truyền thông, từ dàn diễn viên trẻ đẹp, bối cảnh quay hoành tráng. Phim còn sở hữu một kịch bản gốc với đề tài thương trường mới lạ.

tinh yeu va tham vong cung noi lo phim viet dau voi duoi chuot
Phim xoay quanh việc giải quyết mối tình tay 3 của 3 nhân vật dài lê thê. Ảnh: Cắt từ phim

Tuy nhiên, khi đang đi dần đến hồi kết, phim không giữ được sức hút như ban đầu của nó. Ban đầu khi xoay quanh vấn đề thương trường, phim khá thu hút, nhưng bắt đầu từ thời điểm phát triển mối tình tay 3 giữa Minh (Nhan Phúc Vinh) - Linh - Tuệ Lâm, phim trở nên dài dòng và lê thê. Những loạt diễn biến chậm, nhiều chi tiết thừa không cần thiết. Đã thế, nữ chính Linh bị đánh giá là nhạt nhòa.

Có thể thấy từ tập 40 đến nay, phim chỉ luẩn quẩn quanh cuộc tình tay 3 của các nhân vật. Việc này cứ lặp đi lặp lại mà không có sự chuyển biến rõ rệt.

Phải nói là phim sở hữu một dàn diễn viên nổi bậc. Bên cạnh Diễm My 9x, Nhan Phúc Vinh, Mạnh Trường còn có Lã Thanh Huyền, Huyền Lizzie đều có đông đảo fan. Nhưng như vậy là chưa đủ níu chân khán giả, họ cần 1 kịch bản gai góc và dứt khoát hơn thay vì cứ mãi rơi vào chuyện tình không lối thoát của các nhân vật.

tinh yeu va tham vong cung noi lo phim viet dau voi duoi chuot
Nhân vật Thùy Chi xuất hiện. Ảnh: Cắt từ phim

Tuy nhiên ở tập thứ 48 đã có chi tiết mới đáng lưu ý: Thùy Chi - người yêu Minh - trở về. Thùy Chi xuất hiện, khán giả bắt đầu có cái để xem. Tuy nhiên, chỉ còn hơn 10 tập nữa, liệu đạo diễn sẽ giải quyết như thế nào khi hàng loạt chi tiết chưa thuyết phục mà khán giả đặt ra? Dù kì vọng nhưng cũng phải thẳng thắn nhìn nhận những nhược điểm của phim hiện tại và hi vọng là không đi vào lối mòn "đầu voi đuôi chuột" đáng tiếc.

Diễm My 9x - Linh của Tình yêu và tham vọng: Không thể làm hài lòng tất cả Diễm My 9x - Linh của Tình yêu và tham vọng: Không thể làm hài lòng tất cả

ừng gặp nhiều áp lực trước khi đến với vai Linh trong Tình yêu và tham vọng, Diễm My 9x đã học cách vượt qua ...

Nhan Phúc Vinh và Diễm My 9x dành nhiều tâm huyết trong phim mới Nhan Phúc Vinh và Diễm My 9x dành nhiều tâm huyết trong phim mới

Quy tụ những gương mặt diễn viên nổi tiếng đầy thực lực là điểm cộng đáng chú ý ở "Tình yêu và tham vọng".

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/tinh-yeu-va-tham-vong-cung-noi-lo-phim-viet-dau-voi-duoi-chuot-829686.ldo

laodong.vn