Một nhà ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Anh ở Berlin đã bị cơ quan an ninh Đức bắt giữ vì tội làm gián điệp cho Nga. Các công tố viên cho rằng, người này chuyển tài liệu cho Matxcơva để đổi lấy tiền mặt.
Tình báo Đức và Anh bắt giữ một gián điệp bán tài liệu mật cho Nga ảnh 1
Đai sứ quán Anh tại Berlin

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 11-8, Văn phòng Tổng công tố Đức xác nhận rằng một công dân Vương quốc Anh, chỉ được gọi là David S., đã bị giam giữ. Theo luật bảo mật quốc gia, nghi phạm không được công bố danh tính đầy đủ.

Theo nhà chức trách Đức, “cho đến khi bị bắt, anh ta từng là nhân viên tại Đại sứ quán Anh ở Berlin. Ít nhất một lần anh ta đã chuyển những tài liệu thu được trong quá trình hoạt động nghề nghiệp của mình cho một đại diện của cơ quan tình báo Nga”.

Các công tố viên Berlin cáo buộc, "đổi lại việc cung cấp thông tin, nghi phạm đã nhận được một lượng tiền mặt không xác định".

Các cơ quan tình báo Anh và Đức được cho là đã lên kế hoạch chung cho chiến dịch bắt giữ nhân vật này. David S. có thể bị khởi tố vì tội gián điệp. Nhà riêng và nơi làm việc của anh ta đã bị khám xét.

Hồi tháng 6-2021, Đức tuyên bố đã bắt giữ một nhà khoa học Nga đang làm việc tại một trường đại học ở nước này với cáo buộc làm gián điệp cho Matxcơva. Các nhà điều tra khẳng định, đối tượng được xác định là Ilnur N, đã nhận tiền để chuyển thông tin.

Theo RT

Vì sao phần mềm gián điệp Pegasus khiến các quốc gia lo ngại? Vì sao phần mềm gián điệp Pegasus khiến các quốc gia lo ngại?

"Dự án Pegasus" - cuộc điều tra của liên minh các cơ quan báo chí quốc tế - đã vạch trần một phần mềm gián ...

Elon Musk phủ nhận Tesla làm ôtô gián điệp tại Trung Quốc Elon Musk phủ nhận Tesla làm ôtô gián điệp tại Trung Quốc

Musk vừa nói rằng Tesla sẽ ngừng hoạt động nếu làm ôtô gián điệp sau khi xe của hãng bị cấm vào các cơ sở ...

Từ Khóa: