Thi thể của người đàn bà ngoại tình Ngô Lâm có thể không được tìm thấy nếu cảnh sát không để ý chi tiết tiếng gió ù ù trong cuộc liên lạc điện thoại lần cuối cùng.

Ngày 25/8/2017, Ngô Lâm, 43 tuổi, trú tại thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên được gia đình trình báo mất tích. Trước lúc đi làm, con gái thấy mẹ ở nhà, 20h về thì không thấy đâu, điện thoại không liên lạc được.

Cảnh sát ghi nhận, trong nhà không có dấu vết lạ. Cửa chính, cửa sổ không bị cậy phá, không có dấu chân, dấu vân tay lạ hay vết máu. Đồ đạc không bị lục lọi, thẻ ngân hàng của Lâm không có ai sử dụng.

Hàng xóm không ai chú ý Lâm đi khỏi nhà lúc nào, với ai. Camera giao thông gần nhà không ghi lại được hình ảnh của bà. Quan hệ xã hội của Lâm đơn giản, không mâu thuẫn với ai. Lâm được xác định đã rời nhà sau 13h30 ngày 24/8.

Kiểm tra lịch sử cuộc gọi, cảnh sát ghi nhận chiều 24/8 Lâm chỉ liên lạc với hai người. Vu Tiểu Nhan, người gọi cuộc cuối cùng gọi lúc 20h21, cho biết mình khi đó ở nhà, nói chuyện với Lâm vài phút. Trong lúc nói chuyện nghe thấy bên kia điện thoại có tiếng gió như đang ngồi trước quạt hoặc đang đi xe.

Người còn lại gọi điện cho Lâm lúc 16h là Trương Thạch Quân, chủ hiệu cắt tóc ở thị trấn Bá Long cách thành phố Đức Dương 20 km. Theo thông tin từ nhà mạng, khi gọi điện cho Lâm, số điện thoại của Quân truyền nhận tín hiệu qua trạm thu phát sóng di động (BTS) gần nhà Lâm, chứng tỏ có thể liên quan.

Hai tháng trước, Quân bắt đầu liên lạc với Lâm, sau đó thỉnh thoảng gọi điện thoại. Quân có chiếc ôtô màu đỏ, giống mẫu xe từng xuất hiện hai lần trên đoạn đường gần nhà Lâm vào chiều 24/8, bên trong có một phụ nữ.

tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an
Chiếc xe màu đỏ của Quân. Ảnh: CCTV.

Khoảng 20h, xe rời thị trấn Bá Long đi về phía thành phố Đức Châu, 35 phút sau đi vào khu công nghiệp bỏ hoang không có camera giám sát. Hơn 22h, chiếc xe xuất hiện trong phạm vi giám sát của camera phía bên kia khu công nghiệp, sau đó chạy một vòng rất rộng trong thành phố trước khi về thị trấn.

Lúc này trời đã tối, qua dữ liệu camera không thể nhìn thấy trên xe có người nào nữa hay không, nhưng cảnh sát nhớ lúc trước bạn của Lâm nói nghe thấy bên kia điện thoại có tiếng gió như đang đi xe. Thời tiết hôm đó rất nóng, xe lại không có điều hòa nên rất có khả năng lúc 20h21 Lâm đang ở trên xe, phải hạ kính cho mát nên Nhan mới nghe thấy tiếng gió, cảnh sát nhận định.

Chiều tối 4/9/2017, bị cảnh sát triệu tập, Quân thừa nhận có quen Lâm qua dịch vụ môi giới hôn nhân vài tháng trước, nhưng mới gặp nhau đúng một lần, còn lại chỉ liên lạc qua điện thoại. Ngày 24/8, anh ta vẫn ở hiệu cắt tóc, không đi đâu.

Khi được cho xem hình ảnh chiếc xe đỏ xuất hiện trên đoạn đường gần nhà Lâm, Quân nói hôm đó cho bạn mượn xe. Phải tới lúc được xem bằng chứng cho thấy điện thoại kết nối với trạm BTS gần nhà Lâm, Quân mới thừa nhận hôm đó có đón Lâm đến hiệu cắt tóc chơi. Sau khi gội đầu và làm tóc cho Lâm, hai người cùng ăn cơm tại quán cơm bên cạnh, tới 20h thì đưa về. Nhưng dù bị hỏi thế nào, Quân không nói gì thêm.

14h ngày 5/9, việc thẩm vấn vẫn không có tiến triển. Nếu không có chứng cứ buộc tội, cảnh sát buộc phải thả Quân nhưng tên này được cho là có khả năng cao sẽ chạy trốn. Cảnh sát nhận định có thể Lâm bị sát hại, phi tang tại khu công nghiệp nơi chiếc xe dừng lại hơn một tiếng nên phải tìm được thi thể trước 18h.

Khu công nghiệp bỏ hoang này rộng hàng trăm héc ta, cây cối um tùm. Cảnh sát huy động tối đa lực lượng, tăng cường thêm chó nghiệp vụ, chia khu vực thành từng ô nhỏ để tìm kiếm theo kiểu trải thảm. Khi thời hạn tạm giữ chỉ còn hơn mười phút, thi thể Lâm được tìm thấy. Quân phải nhận tội.

tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an
Nghi phạm được đưa tới hiện trường. Ảnh: CCTV.

Theo lời khai, nhà Quân ở nông thôn, bố hắn rất gia trưởng và trọng nam khinh nữ. Quân là con trai duy nhất nên luôn được mẹ và các chị chiều chuộng, không ai dám làm trái ý. Sau khi kết hôn, mỗi lúc mâu thuẫn hắn thường xuyên đánh vợ nên hai người nhanh chóng chia tay.

Ngày 24/8, Quân khai tới đón Lâm đến hiệu cắt tóc chơi, ngỏ ý muốn đi tới hôn nhân. Lâm nói đã 43 tuổi, muốn có chỗ dựa vững chắc, hắn không có nhà, cũng không có tiền nên không thể nhận lời. Cho rằng Lâm khinh thường, hắn nổi giận, dùng dây nối âm thanh trên xe làm công cụ gây án rồi vứt xác.

Khang Diệp (Theo CCTV)

tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an Bão tàn phá Ấn Độ, Bangladesh, 20 người chết
tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an Apple Watch hỗ trợ phá án giết người
tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an Cảnh sát hình sự liên tiếp phá án ma tuý lớn
tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an Hình sự liên tiếp phá án ma tuý lớn ở Sài Gòn
tieng gio trong cuoc dien thoai giup pha an Ba mảnh nhựa vỡ giúp phá án

https://vnexpress.net/phap-luat/tieng-gio-trong-cuoc-dien-thoai-giup-pha-an-4032463.html

vnexpress.net