Cùng với sự góp mặt của nhiều gương mặt mới, Xuân Nam là cái tên đáng chú ý trong danh sách 36 cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang-seo tập trung đội tuyển Việt Nam.

Trong danh sách huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập cho đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam nhằm hướng tới vòng loại World Cup 2022 có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới như Đào Văn Nam, Lý Công Hoàng Anh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hay Nguyễn Xuân Nam, tiền đạo từng giành Vua phá lưới U19 Đông Nam Á 2011 và đã chơi rất hay ở giai đoạn đầu mùa V.League 2020, dù sau đó thường xuyên dự bị.

Chia sẻ với Báo Lao Động, tiền đạo đang khoác áo Câu lạc bộ TPHCM không giấu được niềm hạnh phúc bởi sau bao năm tháng lận đận thì cuối cùng cơ hội được thực hiện giấc mơ thuở nhỏ đã trở thành sự thật:

“Tôi quá hạnh phúc, vinh dự và tự hào khi có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia. Giấc mơ, niềm khao khát từ nhỏ một lần được khoác lên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc, giờ đã thành sự thật.

Ngay khi biết tin, tôi đã gọi điện ngay về cho gia đình. Dù bố mẹ tôi vẫn giữ được bình tĩnh nhưng tôi biết bố mình mừng rơi nước mắt. Mọi người động viên tôi phải cố gắng để hoàn thành giấc mơ từ nhỏ. Tôi thực sự cảm thấy xúc động và chỉ muốn nói: Bố mẹ ơi, con làm được rồi".

tien dao xuan nam vo oa hanh phuc bo me oi con lam duoc roi
Đội tuyển Việt Nam hội quân để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: HT

Đầu quân cho TPHCM ở mùa giải 2020, cầu thủ sinh năm 1994 dù đóng vai trò "kép phụ" nhưng vẫn tỏa sáng với 2 pha lập công tại AFC Cup và 3 bàn thắng cho đội bóng thành phố mang tên Bác. Dù sau khi V.League 2020 V.League trở lại, Xuân Nam không còn giữ được cái duyên ghi bàn và không để lại dấu ấn trong những lần được tung vào sân thay người nhưng ông Park vẫn quyết định trao cơ hội thử sức cho chân sút này.

Đây là lần đầu tiên cầu thủ người Hải Dương được tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, bởi vậy Xuân Nam xác định đây là cơ hội để chứng minh cho tất cả thấy mình xứng đáng với niềm tin mà huấn luyện viên Park Hang-seo dành cho.

THANH XUÂN

Tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai được thầy Park dạy lại cách đi bóng Tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai được thầy Park dạy lại cách đi bóng
“Khủng hoảng” tiền đạo: Chuyện từ V.League đến Đội tuyển Quốc gia “Khủng hoảng” tiền đạo: Chuyện từ V.League đến Đội tuyển Quốc gia

https://laodong.vn/bong-da/tien-dao-xuan-nam-vo-oa-hanh-phuc-bo-me-oi-con-lam-duoc-roi-827279.ldo

laodong.vn