Thủy Tiên và chồng - Công Vinh - về Hà Tĩnh sáng 27/10, mang theo tiền mặt để tiếp tục cứu trợ người vùng lũ.

Vợ chồng ca sĩ từ TP HCM ra Vinh lúc 8h sáng, sau đó đi xe đến Hà Tĩnh. Công Vinh cho biết: "Tôi không biết vợ dự định ở lại đến khi nào, nhưng có lẽ sẽ lâu vì chúng tôi đi một loạt năm tỉnh bị thiệt hại nặng nhất gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh". Lần này, cả hai không mang hàng hóa, chỉ mang tiền mặt.

Sau nửa tháng, Thủy Tiên kêu gọi quyên góp được hơn 150 tỷ đồng. Ca sĩ đề nghị người vùng lũ đăng ký danh sách với trưởng thôn. Cô sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để bà con cùng theo dõi, hạn chế sót tên hay xảy ra tình trạng tiêu cực. Cô cho biết: "150 tỷ đồng nghe nhiều nhưng mỗi huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Tôi sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất".

Thủy Tiên dự định làm cầu đường, xây sửa một số nhà sập do lũ cuốn, xây nhà cộng đồng bốn-năm tầng với thuyền cứu hộ cho cả thôn tránh lũ. Ngoài ra, cô hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng làm nông nghiệp, thủy sản nhưng bị mất sạch vì thiên tai.

3146 16
Thủy Tiên trao quà cho người Huế. Ảnh:Facebook Thủy Tiên.

Thủy Tiên - Công Vinh đi miền Trung trước khi cơn bão số 9 đổ bộ khiến nhiều fan lo lắng. Trên fanpage của cô, nhiều khán giả mong đôi vợ chồng giữ sức khỏe và an toàn.

Sau gần một tuần cứu trợ ở Huế và Quảng Bình, từ ngày 13 đến 19/10, ca sĩ trở về TP HCM giải quyết các công việc riêng. Trước chuyến đi thứ hai, cô nói phải truyền dịch để tăng cường sức khỏe. Khi được bạn bè khuyên ở lại Sài Gòn nghỉ ngơi thêm, cô từ chối vì nóng ruột muốn đến với dân vùng lũ.

Công Vinh cho biết ngày 13/10, vợ trốn ra Huế tham gia công tác cứu trợ dù anh khuyên cô đợi nước rút, tình hình bớt nguy hiểm và anh hoàn thành công việc để vợ chồng cùng đi. Sáu ngày ở miền Trung, Thủy Tiên trực tiếp trao quà, tiền mặt từng hộ dân. Với các trường hợp trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô hứa hỗ trợ học phí cho các em đến khi vào đại học.

Ngoài Thủy Tiên - Công Vinh, nhiều sao tiếp tục công tác cứu trợ. Người mẫu Lê Thúy trở lại Huế và Quảng Bình sáng 26/10, sau khi hoàn thành vai trò người mẫu chính trong show của Đỗ Mạnh Cường tối 25/10, ở TP HCM. Cô và á hậu Lệ Hằng dự định ở lại đến khi bão số 9 tan để giúp thêm nhiều người.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 10h hôm nay, bão Molave (bão số 9) cách đảo Song Tử Tây khoảng 213 km về phía Bắc Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất 165 km/h, giật cấp 17. Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 27 km/h.

Trên đất liền, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, bão sẽ bắt đầu gây gió đến cấp 9 từ tối nay, mạnh nhất vào sáng sớm mai kéo dài đến tối 28/10. Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nói: "Người dân nên hạn chế tất cả hoạt động bên ngoài trong thời gian này".

Vân An - Hà Thu

Thủy Tiên thông báo sẽ tự tay trao 150 tỷ đồng cho người dân, không muốn cãi vã Thủy Tiên thông báo sẽ tự tay trao 150 tỷ đồng cho người dân, không muốn cãi vã

Nữ ca sĩ Thủy Tiên vừa thông báo, cô đã quyên góp được 150 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ ...

Ca sĩ Thủy Tiên tâm sự chuyện từ thiện: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm” Ca sĩ Thủy Tiên tâm sự chuyện từ thiện: “Đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm”

Trở về từ vùng lũ miền Trung, Thủy Tiên mới đây đã chính thức lên tiếng về cách sử dụng số tiền 100 tỷ kêu ...

https://vnexpress.net/thuy-tien-tro-lai-mien-trung-cuu-tro-cung-cong-vinh-4182737.html

vnexpress.net