Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ xuống hạ du tỉnh Phú Yên với lưu lượng 4.500 m3/giây.

Liên quan đến việc Nhà mày Thuỷ điện Sông Ba Hạ xả lũ, UBND tỉnh Phú Yên đã phát đi cảnh báo ngập lụt, yêu cầu UBND TP Tuy Hòa, các huyện Phú Yên, Tây Hoà, Đông Hoà để người dân biết và có biện pháp ứng phó kịp thời.

thuy dien song ba ha xa lu phu yen canh bao ngap sau vung ha du
Hình ảnh thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ. (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng sơ tán khẩn cấp người dân sống ở vùng trũng thấp, ven sông Ba.

Xác nhận với VTC News, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, hiện hồ thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ xuống hạ du Phú Yên với lưu lượng 4.500 m3/giây. Đây là lưu lượng xả lũ cao nhất của hồ thủy điện này trong mùa mưa lũ năm nay.

“Theo dự báo tối 11/11, lưu lượng nước từ thượng nguồn phía tỉnh Gia Lai đổ xuống hồ thủy điện Sông Ba Hạ mới đạt đỉnh. Trong khi đó, hồ thủy điện này không còn khả năng giữ nước mà phải xả lũ xuống hạ du với lưu lượng cao. Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng sơ tán dân đến vị trí an toàn”, ông Thế cho biết thêm.

Các thủy điện tại Quảng Nam phải hạ thấp mực nước hồ để đón lũ Các thủy điện tại Quảng Nam phải hạ thấp mực nước hồ để đón lũ
Chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 đã hỗ trợ gia đình 17 nạn nhân chết và mất tích Chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 đã hỗ trợ gia đình 17 nạn nhân chết và mất tích

https://vtc.vn/thuy-dien-song-ba-ha-xa-lu-phu-yen-canh-bao-ngap-sau-vung-ha-du-ar580182.html

vtc.vn