Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ, được người quen đưa vào bệnh viện cấp cứu tối 25/2 song bác sĩ vẫn chưa liên lạc được người thân.

Chị Kim Phượng - công tác tại bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, quận 12 - cho biết nghệ sĩ được đưa vào khoa Cấp cứu vì đột quỵ. Khi nhập viện, một người quen để lại số điện thoại của người nhà Thương Tín để bệnh viện liên lạc, song đến nay vẫn chưa gọi được cho gia đình ông. Chị Kim Phượng nói: "Hiện sức khỏe ông rất yếu, phải nằm ở phòng ICU (hồi sức tích cực). Chúng tôi nhờ một số người quen của ông đăng tải thông tin lên mạng xã hội, mong gia đình biết được".

2228 thuong tin 4669 1614315802
Thương Tín trong phim "Ván bài lật ngửa" - phim gây tiếng vang của ông. Ảnh: Hãng phim truyện Việt Nam.

Anh Phạm Anh - từng làm việc với Thương Tín ở một chương trình thực tế - cho biết đang cùng một số bạn bè liên lạc vợ và con gái của nghệ sĩ tại Ninh Thuận. Nghệ sĩ Hồng Vân cũng kêu gọi người quen hỗ trợ tìm gia đình Thương Tín. "Anh là đàn anh tôi vẫn luôn nể trọng trong nghề. Hay tin tình cảnh anh hiện tại, tôi bất ngờ và xót xa lắm", Hồng Vân nói.

Những năm gần đây, Thương Tín sống ở Sài Gòn để theo đuổi công việc, còn vợ và con gái ở Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận). Trong một bài phỏng vấn năm 2019, ông cho biết thu nhập từ nghề diễn không đều vì ít đóng, nghệ sĩ phải tham gia một số dự án phim ngắn trên Youtube để kiếm sống. Biết hoàn cảnh ông khó khăn, một số người quen ngỏ ý giúp đỡ nhưng ông từ chối. "Lúc tôi giàu có, sung sướng cũng chỉ một mình tôi hưởng thì tại sao lúc cuộc sống không được như ý lại phải nhờ đến sự giúp đỡ từ mọi người? Tôi nghĩ khán giả vẫn coi phim mình đóng, yêu thương và quý trọng mình đã là một điều hạnh phúc lớn lao đối với một nghệ sĩ", ông nói.

2225 thuong tin 3 2057 1435919549 1475 1614315802
Từ trái qua: đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên hài Trường Giang, nhà sản xuất phim Thanh Thúy và diễn viên Thương Tín bế con gái, tại buổi ra mắt phim "Già gân, mỹ nhân và găng tơ", năm 2015 .

Thương Tín sinh năm 1956, từng học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, anh từng đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp với "kỳ nữ" Kim Cương và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia... Về sau, anh tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng...

Năm 2015, Thương Tín ra mắt hồi ký Một đời giông bão. Trong sách, ngoài thuật lại cuộc đời thăng trầm, anh còn kể lại trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí một thời.

Thương Tín: 'Tôi xót xa vì có con khi túng thiếu' Thương Tín: 'Tôi xót xa vì có con khi túng thiếu'

Tài tử một thời chia sẻ vợ và con gái 5 tuổi là động lực để anh sống, đóng phim khi đã ngoài 60.

Thương Tín ám ảnh về tướng cướp Bạch Hải Đường Thương Tín ám ảnh về tướng cướp Bạch Hải Đường

"Khi đảm nhận vai Bạch Hải Đường tôi phải tìm hiểu nhiều thông tin về nhân vật có một không hai này. Tôi từng đến ...

https://vnexpress.net/thuong-tin-bi-dot-quy-4240562.html

vnexpress.net