Thượng tá Hoàng Văn Nam (Bộ độ Biên phòng An Giang) cho biết, ông đã làm tường trình với đơn vị trước thông tin công an phát hiện hàng lậu có trong nhà mình.

Chiều 15/3, Thượng tá Hoàng Văn Nam - Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ độ Biên phòng An Giang) cho biết, ông đã làm tường trình với đơn vị trước thông tin công an phát hiện hàng lậu có trong nhà mình.

Thượng tá Biên phòng An Giang làm tường trình liên quan 3 kho hàng lậu - 1
Một số tang vật bị thu giữ từ 3 căn nhà.

Trả lời qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết ông đang đi họp tại Hà Nội và đề nghị phóng viên liên hệ Đại tá Phạm Văn Phong - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh để nắm về kết quả xác minh lời "giải thích" của Thượng tá Nam.

Đồng thời Đại tá Nguyễn Thượng Lễ cung cấp số điện thoại của Đại tá Phạm Văn Phong cho phóng viên liên hệ. Tuy nhiên, Đại tá Phạm Văn Phong cho biết ông đang họp ở Hội đồng nhân dân tỉnh rồi nhanh chóng tắt máy.

Kết thúc cuộc gọi, phóng viên VTC News nhắn tin xin lịch gặp để được cung cấp thông tin nhưng hơn 5 tiếng sau đó Đại tá Phong vẫn không phản hồi tin nhắn và không nghe điện thoại.

Ngày 28/2, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an phường Vĩnh Nguơn (TP Châu Đốc) kiểm tra hành chính 3 căn nhà tại phường này, thu giữ trên 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ.

Theo Công an An Giang, căn nhà thứ nhất ở số 276, thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, do ông Hoàng Văn Nam và vợ là bà Trần Thị Vàng làm chủ, khi kiểm tra có con của họ ở nhà.

Căn thứ hai ở số 142 thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Tân, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông Nam, hiện cho người khác thuê ở.

Căn thứ ba ở số 193, tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, do bà Trần Thị Dũng, chị vợ ông Nam làm chủ hộ.

Xác định đây là vụ việc phức tạp, có liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, Công an tỉnh An Giang chỉ đạo Công an TP Châu Đốc điều tra, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ để xử lý.

Công an tỉnh An Giang cho biết sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thượng tá Hoàng Văn Nam trong vụ việc này để kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo, với quan điểm có sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Ngay sau đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã yêu cầu Thượng tá Nam (đang đi học tại Đà Lạt) nhanh chóng về đơn vị để giải trình.

THANH TIẾN

Làm rõ trách nhiệm của thượng tá Biên phòng An Giang liên quan 3 kho hàng lậu Làm rõ trách nhiệm của thượng tá Biên phòng An Giang liên quan 3 kho hàng lậu
Bóc trần thủ đoạn kẻ Bóc trần thủ đoạn kẻ "tay to" chủ kho hàng lậu thu 10 tỷ/tháng
Vụ Tổng kho hàng lậu Lào Cai: Tiết lộ chi phí Vụ Tổng kho hàng lậu Lào Cai: Tiết lộ chi phí "luật lá" của "ông trùm"

https://vtc.vn/thuong-ta-bien-phong-an-giang-lam-tuong-trinh-lien-quan-3-kho-hang-lau-ar601146.html

vtc.vn