Thủ tướng chỉ đạo xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Nhiều năm trở lại đây, Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đã cung cấp một lượng lớn thông tin, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cuộc sống, công việc, giải trí cho con người; tuy nhiên, tác hại và hệ lụy kéo theo cũng không ít, nhất là với những ai sử dụng mạng xã hội quá đà hoặc thiếu hiểu biết...

Đáng nói, trên mạng xã hội tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân, nhằm mục đích lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Thế nhưng vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát".

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý./.

Học sinh TP.HCM sẽ được học cách giao tiếp trên mạng xã hội Học sinh TP.HCM sẽ được học cách giao tiếp trên mạng xã hội
Bé gái “sinh ra để thi Hoa hậu” gây xôn xao mạng xã hội 4 năm trước giờ ra sao? Bé gái “sinh ra để thi Hoa hậu” gây xôn xao mạng xã hội 4 năm trước giờ ra sao?
Hủy hôn vì một cốc mỳ tôm, câu chuyện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Hủy hôn vì một cốc mỳ tôm, câu chuyện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội

https://vov.vn/xa-hoi/thu-tuong-yeu-cau-xu-ly-tinh-trang-video-nham-nhi-giat-gan-tran-lan-tren-mang-xa-hoi-784101.vov

vov.vn