Al-Hadath TV dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, vụ bắt giữ diễn ra trước rạng sáng nay 25-10-2021. Những quan chức bị bắt giữ bao gồm Bộ trưởng Công nghiệp Ibrahim al-Sheikh, Bộ trưởng Thông tin Hamza Baloul, và Cố vấn truyền thông của Thủ tướng.
Thủ tướng Sudan bị quản thúc tại gia, một số quan chức bị bắt giữ ảnh 1
Thủ tướng Sudan Abdallah Hamdok

Al-Hadath TV dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, vụ bắt giữ diễn ra trước rạng sáng nay 25-10-2021. Những quan chức bị bắt giữ bao gồm Bộ trưởng Công nghiệp Ibrahim al-Sheikh, Bộ trưởng Thông tin Hamza Baloul, và Cố vấn truyền thông của Thủ tướng Sudan, Faisal Mohammed Saleh.

Phóng viên Hiba Morgan của Al Jazeera từ Thủ đô Khartoum của Sudan cho biết, “việc truy cập mạng intenet đã bị hạn chế” ở quốc gia này “vì vậy rất khó để có được thông tin về những gì đang diễn ra”.

“Quân đội cũng đã phong tỏa tất cả các con đường và cây cầu dẫn vào thành phố Khartoum. Chúng tôi vẫn đang chờ tuyên bố từ quân đội”, Hiba Morgan cho biết thêm.

Hiệp hội Chuyên gia Sudan, nhóm chính trị ủng hộ dân chủ ở Sudan, đã gọi các động thái của quân đội vào ngày 25-10 là một cuộc đảo chính quân sự rõ ràng và kêu gọi công chúng xuống đường phản đối.

Các nhóm quân sự và dân sự ở Sudan đã cạnh tranh gay gắt để chia sẻ quyền lực sau khi nhà lãnh đạo lâu đời của đất nước Omar al-Bashir bị lật đổ sau nhiều tháng biểu tình trên đường phố vào năm 2019. Ông Bashir hiện bị giam trong nhà tù tại Khartoum và đối mặt một số cáo buộc.

Theo Al Jazeera

Nguy cơ đụng độ quân sự Nga - Mỹ đang cận kề ở Sudan? Nguy cơ đụng độ quân sự Nga - Mỹ đang cận kề ở Sudan?
Nhận bản án 2 năm tù vì tham nhũng, cựu Tổng thống Sudan tiếp tục bị điều tra hành vi giết người Nhận bản án 2 năm tù vì tham nhũng, cựu Tổng thống Sudan tiếp tục bị điều tra hành vi giết người