Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan cho biết, Thủ tướng Imran Khan nhiễm virus SARS-CoV-2 dù ông đã được tiêm vaccine 2 ngày trước đó.

Hôm 20/3, Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan cho hay, Thủ tướng nước này - ông Imran Khan đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Theo Bộ trưởng Faisal Sultan, Thủ tướng Imran Khan bị mắc COVID-19 hai ngày sau khi ông tiêm vaccine.

Cũng theo Bộ trưởng Faisal Sultan, Thủ tướng Imran Khan đang “tự cách ly ở nhà”, song không cho biết chi tiết về những người có liên hệ, tiếp xúc gần với ông Imran Khan.

Thủ tướng Pakistan mắc COVID-19 hai ngày sau tiêm vaccine - 1
Thủ tướng Pakistan Imran Khan mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Imran Khan, 68 tuổi, gần đây thường xuyên tổ chức các cuộc họp, trong đó có tham dự một hội nghị an ninh được tổ chức tại Thủ đô Islamabad với rất đông người tham dự. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Imran Khan không đeo khẩu trang.

Trước đó, Thủ tướng Imran Khan đã được tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 vào hôm 18/3.

Pakistan với 220 triệu dân đang chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm bệnh. Đến nay, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này là 620.000, trong đó có 13.799 người chết.

Pakistan triển khai tiêm chủng cho công chúng vào ngày 10/3, bắt đầu từ những người cao tuổi. Vaccine Sinopharm và CanSinoBio của Trung Quốc, Oxford-AstraZeneca và Sputnik V của Nga đã được phê duyệt để sử dụng ở Pakistan.

Máy bay chở Thủ tướng Pakistan hạ cánh khẩn cấp Máy bay chở Thủ tướng Pakistan hạ cánh khẩn cấp

Chuyến bay chở Imran Khan gặp trục trặc trên hành trình từ Mỹ về Pakistan ngày 27/9 và phải hạ cánh ở New York.

Tân thủ tướng Pakistan tuyên thệ nhậm chức Tân thủ tướng Pakistan tuyên thệ nhậm chức

Imran Khan, huyền thoại môn bóng gậy của Pakistan, hứa hẹn sẽ chống tham nhũng và phá bỏ độc quyền chính trị của chủ đất.

https://vtc.vn/thu-tuong-pakistan-mac-covid-19-hai-ngay-sau-tiem-vaccine-ar602095.html

vtc.vn