Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày sau khi cùng tham dự họp với một quan chức dương tính với virus SARS-CoV-2.

Reuters dẫn tin từ thông báo của Văn phòng Thủ tướng Malaysia cho hay, thủ tướng sẽ tự cách ly 14 ngày tại nhà, sau khi một quan chức không nêu tên dự cuộc họp gần đây cùng thủ tướng được xác định mắc COVID-19.

"Thủ tướng đã được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính" - văn phòng cũng cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, để tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh, Thủ tướng Muhyiddin tuân thủ việc tự cách ly 14 ngày tại nhà bắt đầu từ 22.5. Những người khác tham dự cuộc họp cũng được yêu cầu xét nghiệm và cách ly trong hai tuần đồng thời giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe.

Malaysia đã ghi nhận số trường hợp nhiễm mới mỗi ngày giảm từ ba chữ số xuống hai chữ số kể từ giữa tháng 4. Tính đến 23.5, Malaysia có tổng số 7.137 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 115 người chết và 5.859 ca đã được chữa khỏi.

Các doanh nghiệp, các điểm kinh doanh và hàng quán tại Malaysia hôm 4.5 đã bắt đầu mở cửa trở lại sau 7 tuần phong tỏa chống dịch.

thu tuong malaysia tu cach ly sau khi du hop cung nguoi mac covid 19 Malaysia rối ren sau lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Muhyiddin

Chỉ ít giờ sau lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Muhyiddin Yassin, một vài nghị sỹ rút khỏi đảng PKR để gia nhập đảng ...