Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan, đồng thời cho phép tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế để đón chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam về nước.
thu tuong dong y mo lai duong bay toi thai lan tang tan suat cac chuyen bay quoc te
Sẽ tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế đón chuyên gia nước ngoài, công dân Việt Nam về nước

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra cuối tuần qua (ngày 18-9).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ biểu dương các bộ, ngành, nhất là ngành y tế và các địa phương đã và đang nỗ lực, triển khai đầy đủ các biện pháp vừa phòng chống tốt dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Dù vậy, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn thường trực. Trong khi đó, tại một số nơi và trong một số cơ quan, đơn vị đã xuất hiện tâm lý lơ là, chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Vì thế, Thủ tướng yêu cầu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời giao UBND các tỉnh thành có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Về các giải pháp cụ thể trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị UBND các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Bộ Công an tạo thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam đầu tư, làm việc và áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Cùng đó, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú. Riêng đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, yêu cầu hạn chế tham gia lễ hội và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

Về việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế, Thủ tướng đồng ý mở lại đường bay tới Thái Lan.

Mặt khác, giao Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo việc tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế để đón chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh làm việc, đón công dân Việt Nam về nước; báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam quyết định lịch bay cụ thể.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế hướng dẫn việc thu phí cách ly tập trung trong cơ sở cơ quan, quân đội (cả đưa đón nếu có) trên nguyên tắc tính đúng, tính đủ; chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế xác định, công bố giá xét nghiệm SARS-CoV-2 trên nguyên tắc tính đủ.

Các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở lại đường bay quốc tế Các hãng hàng không đã sẵn sàng cho việc mở lại đường bay quốc tế
Mở lại đường bay quốc tế khống chế số lượng khách nhập cảnh Mở lại đường bay quốc tế khống chế số lượng khách nhập cảnh

https://anninhthudo.vn/thu-tuong-dong-y-mo-lai-duong-bay-toi-thai-lan-tang-tan-suat-cac-chuyen-bay-quoc-te-post445051.antd

anninhthudo.vn