Thủ tướng Boris Johnson được tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca tại Bệnh viện St Thomas, nơi ông được điều trị chăm sóc đặc biệt vào năm ngoái.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, 56 tuổi được tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện St Thomas, ở London. Đây là bệnh viện mà ông Boris Johnson từng được chăm sóc đặc biệt sau khi mắc COVID-19 vào năm ngoái.

"Tôi thực sự không cảm thấy gì khác biệt, điều này rất tốt. Mọi người khi nhận được thông báo tiêm chủng, hãy đến và tiêm vaccine. Đó là điều tốt nhất cho mọi người”, Thủ tướng Boris Johnson nói sau khi tiêm chủng.

Thủ tướng Anh tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca - 1
Thủ tướng Boris Johnson tiêm vaccime COVID-19. (Ảnh: Sky News)

Trước đó, ông Johnson tiết lộ sẽ tiêm vaccine của AstraZeneca. Quyết định tiêm vaccine AstraZeneca của ông Johnson được đưa ra sau khi một số quốc gia châu Âu đã ngừng sử dụng vaccine này do lo ngại về hiện tượng máu đông.

Pháp, Đức và Italy là một trong số những nước đã khởi động lại chương trình vaccine COVID-19 với các mũi tiêm từ vaccine AstraZeneca. Quyết định này được đưa ra sau khi Cơ quan dược phẩm châu Âu cho biết vaccine này "an toàn và hiệu quả".

Đến nay, có hơn 26 triệu người Anh tiêm liều vaccine COVID-19 do AstraZeneca phát triển. Nước Anh đang trên đà đạt tỷ lệ một nửa dân số trưởng thành được tiêm vaccine COVID-19, trở thành một trong những quốc gia tiến hành chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất thế giới.

KÔNG ANH (Nguồn: Sky News)

7 nhóm ở TP HCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 7 nhóm ở TP HCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
Một phụ nữ Thụy Điển tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 Một phụ nữ Thụy Điển tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19
9 nhóm người cần trì hoãn tiêm vaccine Covid-19 9 nhóm người cần trì hoãn tiêm vaccine Covid-19

https://vtc.vn/thu-tuong-anh-tiem-vaccine-covid-19-cua-astrazeneca-ar602010.html

vtc.vn