Bob Burns đăng lên Instagram của Cục An ninh Vận tải Mỹ bức ảnh "hành lý" của khách, khiến nhiều người gợi nhớ đến "Sát nhân cưa máy". 

Bob Burns, người được biết đến là nhân viên có công việc thú vị nhất ở TSA Mỹ (Cục An ninh Vận tải), đã trải lòng trên Thrillist về đặc thù trong ngành.

Mỗi tuần, anh nhận được hàng trăm bức hình, chụp những thứ kỳ quái hoặc đồ bị cấm mà đồng nghiệp thu được từ 450 sân bay Mỹ. Vào mỗi thứ sáu, Burns lại lựa chọn những món đồ gây ấn tượng nhất để đăng lên Instagram của ngành.

Mục đích của anh là cố gắng giúp người đọc giải trí, nhưng cũng cung cấp thêm cho hành khách các kiến thức an toàn bay, các đồ vật không nên mang theo khi lên máy bay. Ngoài ra, Burns cho biết, anh không cố gắng đe dọa bất kỳ ai.

Sau 5 năm, Instagram của TSA đã có gần một triệu người theo dõi, con số này cao không kém gì số lượng người theo dõi các tài khoản người nổi tiếng.

thu ky di nhat an ninh san bay my tung phat hien

Súng là thứ mà an ninh sân bay Mỹ tịch thu của hành khách nhiều nhất. Ảnh: Instagram.

Burns cho biết, nhiều người mang theo những món đồ như súng giả, lựu đạn giả... và nghĩ rằng nó vô hại. Tuy nhiên, khi đi qua máy quét, những thứ đó khó có thể đoán biết là thật hay giả. Do vậy, nhiều món đồ hành khách mang theo đã khiến an ninh sân bay hiểu nhầm là vật nguy hiểm. Nhiều trường hợp cả sân bay phải sơ tán vì món đồ trong vali, kéo theo nhiều phiền toái như các chuyến bay bị chậm chuyến.

Món đồ mà an ninh sân bay từng tịch thu gần đây nhất khiến Burns cảm thấy vui thích là một thanh kiếm. Đó là bản sao của thanh kiếm trong Chúa nhẫn, được một hành khách mang tới sân bay ở San Antonio.

Thứ kỳ quặc nhất, với Burns, đó chính là một xác ướp. Cái xác này được vận chuyển trên xe lăn. Nhân viên an ninh sân bay đã phải đưa nó qua máy kiểm tra. "Bạn có thể hình dung ra ánh nhìn của mọi người lúc đó rồi đấy", Burns nói.

thu ky di nhat an ninh san bay my tung phat hien

Bob Burns chụp ảnh tại nơi làm việc. Ảnh: Cnet.

Khi đăng bức ảnh này lên mạng, Instagram của TSA đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận. Phần lớn mọi người cho biết cái xác khiến họ nghĩ đến nhân vật sát nhân cưa máy trong loạt phim kinh dị nổi tiếng Chainsaw. Hầu như không có bình luận nào tỏ ra sợ hãi. Mọi người đều bất ngờ trước "hành lý xách tay" có một không hai này.

Ngoài ra, nhiều du khách nghĩ rằng thiếc là vật liệu có thể ngăn các tia X đi qua. Nên họ thường cố gắng giấu các món đồ bằng việc bọc thiếc bên ngoài. Thực tế, các nhân viên an ninh có thể dễ dàng phát hiện ra mọi đồ vật cấm. Burns gửi lời tới mọi hành khách rằng, không nên cố gắng mang những thứ bị cấm lên máy bay. Vì khi bị phát hiện, bạn không chỉ bị phạt tiền, mà có thể đối mặt với án tù.

thu ky di nhat an ninh san bay my tung phat hien Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hơn 250 iPhone đời mới giá ...

thu ky di nhat an ninh san bay my tung phat hien Nữ cán bộ hải quan Tân Sơn Nhất tiếp tay buôn lậu lĩnh án

Trâm không kiểm tra lô hàng 844 iPhone, iPad trị giá hơn 9 tỷ đồng mà ghi là quần áo, giầy dép rồi cho thông ...

https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/thu-ky-di-nhat-an-ninh-san-bay-my-tung-phat-hien-3824964.html

VnExpress