Kuala Lumpur cấm ăn uống tại nhà hàng và chỉ cho phép cơ sở thiết yếu được phép hoạt động để ngăn nCoV lây lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob hôm nay ra tuyên bố áp đặt các hạn chế với thủ đô từ 7/5 đến 20/5, bao gồm lệnh cấm các hoạt động xã hội, ăn uống trong nhà hàng và đi lại giữa các quận. Chỉ một số loại hình kinh doanh nhất định như siêu thị, trạm xăng và phòng khám y tế được phép hoạt động. Các quán ăn vẫn có thể mở cửa nhưng chỉ được bán đồ mang về.

Thủ đô Malaysia siết hạn chế phòng Covid-19

Người Hồi giáo ăn uống tại một khu chợ ở Kuala Lumpur ngày 4/5. Ảnh: Reuters.

Covid-19 bùng phát trở lại ở Malaysia trong những tuần gần đây, quốc gia hôm nay báo cáo 3.744 ca mới và 17 ca tử vong. Họ ghi nhận tổng cộng hơn 424.3000 ca nhiễm và gần 1.600 người chết.

Quốc gia Đông Nam Á đã bắt đầu tiêm vaccine Pfizer-BioNTech và Sinovac từ tháng hai. Ngày 4/5, họ khởi động một chương trình tiêm chủng song song cho những người tình nguyện tiêm vaccine AstraZeneca, trong bối cảnh công chúng lo ngại về tác dụng phụ của nó.

Malaysia tháng này phát hiện ca nhiễm biến thể từ Ấn Độ đầu tiên. Họ đã ngừng các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ và cấm người từ Ấn Độ nhập cảnh. Bộ trưởng Ismail Sabri hôm nay cũng thông báo Malaysia sẽ cấm nhập cảnh đối với người từ các quốc gia lân cận với Ấn Độ như Sri Lanka, Bangladesh, Pakistan và Nepal.

Phương Vũ (Theo Reuters)

40 nhân viên y tế Malaysia mắc COVID-19 dù tiêm hai liều vaccine 40 nhân viên y tế Malaysia mắc COVID-19 dù tiêm hai liều vaccine
Malaysia nới hạn chế, cho phép tổ chức tiệc đón Tết Nguyên đán Malaysia nới hạn chế, cho phép tổ chức tiệc đón Tết Nguyên đán

https://vnexpress.net/thu-do-malaysia-siet-han-che-phong-covid-19-4273238.html

vnexpress.net