UBND Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh bác bỏ thông tin, hình ảnh gắn nội dung về một người phải cấp cứu tại điểm tiêm chủng ở trường học sau khi tiêm vaccine Sinopharm.

Chiều 15/9, UBND Thành phố Uông Bí cho biết, cơ quan chức năng vừa xác minh làm rõ và khẳng định clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi mô tả bên dưới: “Tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi ,TP Uông Bí, Quảng Ninh chiều nay”, là thông sai sự thật.

Thông tin người tiêm vaccine Sinopharm phải cấp cứu ở Quảng Ninh là sai sự thật - 1
Hình ảnh cắt từ clip đưa thông tin sai sự thật về điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

Lực lượng chức năng TP Uông Bí khẳng định hình ảnh trong clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi. Bởi trong đợt tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được TP Uông Bí thực hiện từ 13/9/2021, Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Qua đây, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế Thành phố Uông Bí, đến trưa 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng được đảm bảo an toàn. Người dân đều yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Minh Khang

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm
Hà Nội nhận 1 triệu liều vaccine Sinopharm Hà Nội nhận 1 triệu liều vaccine Sinopharm