Hiện sức khỏe của sản phụ mắc Covid-19 (BN569) ổn định, bé gái được đặt tại phòng riêng cách mẹ 2m, được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi.

Như đã thông tin, đêm 15/8, Trung tâm y tế Hòa Vang phối hợp với Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành mổ sinh cho nữ bệnh nhân 569 dương tính với Covid-19. Thời điểm tiến hành mổ, sản phụ mang thai tuần thứ 39.

Để thực hiện ca mổ, Bệnh viện Phụ sản - Nhi đã đưa toàn bộ ê-kíp cùng máy móc thiết bị, lồng ấp đến Trung tâm Y tế Hòa Vang. Sau một thời gian thực hiện chuyên môn, ca mổ thành công tốt đẹp, bé gái nặng 3kg cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng của những chiến sĩ áo trắng.

thong tin moi nhat ve suc khoe cua 2 me con san phu mac covid 19
Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Sáng 16/8, bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có mặt tại Trung tâm Y tế Hòa Vang để chúc mừng đội ngũ thầy thuốc cũng như nắm bắt tình hình về sức khỏe 2 mẹ con sản phụ.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, đây là ca bệnh mắc Covid-19 hiện đã trải qua 3 lần xét nghiệm nhưng vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chính vì vậy phía Bệnh viện Phụ sản- Nhi đã lên phương án chuẩn bị rất kỹ lưỡng, trong đó thành lập 3 ê-kíp thực hiện ca phẫu thuật.

“Đúng 18h khi được phát lệnh, các phương án đã chuẩn bị xong nên các ê-kíp bắt đầu vào công việc lúc 21h. Thời điểm bé gái chào đời hơi thở hơi yếu, nặng 3kg, được chuyển chăm sóc trong phòng riêng, giường mẹ và bé cách nhau 2m, được các y bác sĩ theo dõi từ khi sinh đến hiện tại”- BS Nguyễn Đại Vĩnh cho biết.

thong tin moi nhat ve suc khoe cua 2 me con san phu mac covid 19
Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thăm hỏi sản phụ.

Theo BS Vĩnh, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, các y bác sĩ quyết định bé gái vẫn ở với mẹ. Bên cạnh đó, bệnh viện tạo điều kiện để 2 mẹ con ở trong một phòng riêng, ê-kíp trực ở lại cùng để theo dõi sức khỏe cho đến khi 2 mẹ con sản phụ được ra viện.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang, thời gian vừa qua có một số bệnh nhi mắc Covid-19 dưới 12 tháng được điều trị có diễn biến tốt và có một bệnh nhi đã được ra viện. Hiện có 1 bệnh nhi hơn 10 tháng tuổi đã cho kết quả âm tính nhưng mẹ vẫn còn dương tính với SARS-CoV-2.

BS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chúc mừng Bệnh viện, đội ngũ thầy thuốc đã phối hợp xử lý kịp thời với sản phụ mắc Covid-19.

“Với trường hợp này, ưu tiên số 1 là giữ được an toàn cho cả mẹ và bé. Hiện người mẹ vẫn đang dương tính nên việc giữ an toàn cho em bé rất quan trọng”- BS Nguyễn Trọng Khoa cho biết./.

Sản phụ nhiễm nCoV được mổ bắt con Sản phụ nhiễm nCoV được mổ bắt con

Tối 15/8, các bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đã phẫu thuật bắt con thành công cho "bệnh nhân 569", mang thai ở ...

https://vov.vn/xa-hoi/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-2-me-con-san-phu-mac-covid19-1084054.vov

vov.vn