Hôm nay, hầu hết các địa phương trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, có nơi nhiệt độ cao nhất 36 độ C, đến chiều tối trời chuyển mưa rào và dông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/5, hầu hết các địa phương trên cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 8/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối mưa dông - 1
Cả nước ngày nắng, chiều tối mưa dông.

Dự báo thời tiết các địa phương trên cả nước trong ngày 8/5:

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, khu vực Tây Bắc có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

MINH KHANG

Miền Bắc nắng nóng oi bức, nhiệt độ tăng cao Miền Bắc nắng nóng oi bức, nhiệt độ tăng cao
Bắc Bộ mưa rất to ở nhiều nơi, đề phòng lũ quét và sạt lở đất Bắc Bộ mưa rất to ở nhiều nơi, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Không khí lạnh tăng cường yếu gây mưa, Bắc Bộ chuyển mát Không khí lạnh tăng cường yếu gây mưa, Bắc Bộ chuyển mát

https://vtc.vn/thoi-tiet-ngay-8-5-ca-nuoc-ngay-nang-chieu-toi-mua-dong-ar610995.html

vtc.vn