Dự báo thời tiết hôm nay (22/9), Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ mưa to đến rất to, từ ngày mai khu vực này có thể xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, chiều và đêm nay (22/9), khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 90mm.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trung tâm khí tượng cảnh báo, từ ngày mai đến 24/9, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có thể xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Thời tiết ngày 22/9: Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to, đề phòng lũ quét ở miền núi - 1
Khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 22/9:

Hà Nội chiều và đêm mưa rào và rải rác dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ chiều và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa rào và rải rác dông ở phía Bắc, cục bộ mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

NGUYỄN HUỆ

Cả nước mưa lớn, cảnh báo mưa đá, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ Cả nước mưa lớn, cảnh báo mưa đá, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ