Ngày 9/2, không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Tổng lượng mưa phổ biến 30-70mm/12h, có nơi trên 80mm/12h, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Bắc Bộ trời rét, vùng núi trời rét đậm. Khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 9-12 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ trung bình 12-18 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C; cao nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội: nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trung bình 12-18 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 13-20 độ C, phía Nam 16-24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 19-28 độ C, phía Nam 22-31 độ C.

Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ trung bình 17-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa dông Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa dông

Hôm nay, Tây Bắc và Việt Bắc (Bắc Bộ) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông khả ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống