Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay, 8/11, Bắc Bộ tiếp tục lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực miền Trung Philippines trong ngày và đêm nay di chuyển theo hướng Tây, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. Ở vùng biển phía Đông khu vực Giữa Biển Đông có mưa bão; gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Nam của Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hiện nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Khu vực Bắc Biển Đông từ chiều nay có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, riêng phía Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận và Bình Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,5-3,5m.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 17-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 18-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 19-29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 19-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 18-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C.

Thời tiết 7/11: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lạnh sâu Thời tiết 7/11: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lạnh sâu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (7/11), không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục tăng cường xuống ...

Thời tiết hôm nay 6/11: Miền Trung, Tây Nguyên mưa lớn Thời tiết hôm nay 6/11: Miền Trung, Tây Nguyên mưa lớn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày và đêm nay 6/11, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống