Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay, 5/1, không khí lạnh có cường độ ổn định, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời ấm lên, nhiệt độ tăng dần, cao nhất lên đến 21 độ C; sáng sớm có sương mù, ngày nắng nhẹ.

Trên biển, ngày và đêm 5/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C; cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C; vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Thủ đô Hà Nội: sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ trung bình 13-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ trung bình 13-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 18-24 độ C, phía Nam 21-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: ngày có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 17-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Nam Bộ: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thời tiết 4/1: Nhiệt độ nhích nhẹ Thời tiết 4/1: Nhiệt độ nhích nhẹ

Ngày 4/1, nền nhiệt nhích nhẹ nhưng các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong giá rét.

Tuần tới Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, miền Bắc rét đậm, rét hại Tuần tới Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, miền Bắc rét đậm, rét hại

Trong đầu tuần tới Hà Nội vẫn có thời điểm hửng nắng cuối tuần có mưa nhỏ rải rác, miền Bắc rét đậm, rét hại.

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống