Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên Bắc Bộ hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên chịu ảnh hưởng kết hợp với hiệu ứng phơn nên có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 28/8.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 - mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình 24-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 26-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết 26/8: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng Thời tiết 26/8: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Khu vực Miền Bắc ngày nắng nóng, đêm có mưa dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió ...

Thời tiết hôm nay 25/8: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa Thời tiết hôm nay 25/8: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống