Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28/8.

Trong khi đó, tại Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5.000m đang hoạt động mạnh dần lên nên khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa từ 15-30mm/24 giờ; các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái có nơi trên 70mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mgày nắng, vùng đồng bằng có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C, đồng bằng có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C, phía Bắc nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 24/8: Trung Bộ nắng nóng gay gắt Thời tiết hôm nay 24/8: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia,, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết ...

Thời tiết hôm nay 23/8: Cả nước có mưa to và dông vào chiều tối Thời tiết hôm nay 23/8: Cả nước có mưa to và dông vào chiều tối

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên chiều đến đêm ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống