Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia,, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình-Phú Yên từ hôm nay có nắng nóng.

Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam. Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình-Phú Yên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Từ ngày 25/8, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đợt nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28/8.

Đáng chú ý, hôm nay, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 - mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra hỏa hoạn và cháy rừng ở phía Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ trung bình 23-35 độ C, riêng Hòa Bình có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: có mây, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 24-36 độ C, phía Nam nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Đà Nẵng-Bình Thuận: có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 24-36 độ C, phía Bắc có nơi nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 23/8: Cả nước có mưa to và dông vào chiều tối Thời tiết hôm nay 23/8: Cả nước có mưa to và dông vào chiều tối

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên chiều đến đêm ...

Thời tiết 22/8: Hà Nội có mưa rào và dông Thời tiết 22/8: Hà Nội có mưa rào và dông

Khu vực Hà Nội chiều và tối nay (22/8), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống