Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên chiều đến đêm nay, khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: có mây, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ trung bình 23-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào rải rác, có nơi có dông; đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết 22/8: Hà Nội có mưa rào và dông Thời tiết 22/8: Hà Nội có mưa rào và dông

Khu vực Hà Nội chiều và tối nay (22/8), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, ...

Thời tiết hôm nay 21/8: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông Thời tiết hôm nay 21/8: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống