Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, Bắc Bộ vẫn lạnh về đêm và sáng sớm, nhưng đã tăng nhiệt.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của cơn bão số 8 nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão; ở vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 10-11, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 12, giật cấp 14; sóng biển cao từ 6-8m; biển động dữ dội. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió Đông Bắc đến Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động. Ở vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 16-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 17-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 18-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm và đêm trời lạnh. Phía Nam có mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Nhiệt độ trung bình 18-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-30 độ C, có nơi trên 30 độ C

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-34 độ C.

Thời tiết 22/10: Miền Trung ngớt mưa, Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh Thời tiết 22/10: Miền Trung ngớt mưa, Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng; đêm và sáng sớm ...

Thời tiết hôm nay 20/10: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ vẫn mưa lớn Thời tiết hôm nay 20/10: Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ vẫn mưa lớn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên ngày và ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống