Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000m hoạt động mạnh dần nên hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h).

Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 80-150mm, có nơi trên 170mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đang hoạt động mạnh trên khu vực biển Đông. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ngày và đêm nay (14/8) ở vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực phía Tây của Bắc Biển Đông, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C.

Phía Đông bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết 13/8: Hà Nội mưa dông, chấm dứt nắng nóng Thời tiết 13/8: Hà Nội mưa dông, chấm dứt nắng nóng

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên Bắc Bộ có mưa rào và dông diện ...

Thời tiết 12/8: Bao giờ nắng nóng ở Bắc Bộ chấm dứt? Thời tiết 12/8: Bao giờ nắng nóng ở Bắc Bộ chấm dứt?

Hôm nay (12/8), khu vực Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác ...

Thời tiết 11/8: Mưa lớn ở Nam Bộ, Bắc Bộ vẫn nắng nóng Thời tiết 11/8: Mưa lớn ở Nam Bộ, Bắc Bộ vẫn nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt với ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống