Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, hôm nay, Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng vùng núi Bắc Bộ, sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm/12 giờ. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 7 giờ ngày 12/9 đến 3 giờ ngày 13/9) như: Lăng Quán (Tuyên Quang) 100mm, Việt Lâm (Hà Giang) 91mm, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) 143mm, Văn Lăng (Thái Nguyên) 91mm,

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1. Nhiệt độ trung bình 25-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết 12/9: Miền Bắc mưa dông Thời tiết 12/9: Miền Bắc mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào và rải rác có dông, cục ...

Thời tiết hôm nay 11/9: Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo lũ quét, sạt lở Thời tiết hôm nay 11/9: Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo lũ quét, sạt lở

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng nay (11/9), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống