Dự báo thời tiết ngày 5/10, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm nay (5/10), khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Thời tiết 5/10: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, đề phòng lũ quét và sạt lở đất - 1
Khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa rào và dông, nguy cơ sạt lở ở vùng núi. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 5/10:

Hà Nội mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; riêng Nam Sơn La, Hoà Bình chiều và đêm mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng và ven biển mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng khu vực đồng bằng và ven biển 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông, phía Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

NGUYỄN HUỆ

Thời tiết ngày 3/10: Nam Bộ và Tây Nguyên mưa to, nguy cơ sạt lở ở vùng núi Thời tiết ngày 3/10: Nam Bộ và Tây Nguyên mưa to, nguy cơ sạt lở ở vùng núi