Thời tiết tại Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C, cao nhất 33 - 35 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió nên trong đêm nay và sáng sớm 31/8 ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày 1/9, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến ngày 5/9. Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

thoi tiet 318 ha noi nang nong gay gat

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thời tiết các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và giông vài nơi; vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Thời tiết Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; thấp nhất 27-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng; chiều tối và tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Nam Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

PV (th)

Thời tiết hôm nay 30/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông Thời tiết hôm nay 30/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông
Thời tiết 29/8: Hà Nội sẽ có mưa dông Thời tiết 29/8: Hà Nội sẽ có mưa dông
Dự báo thời tiết: Nắng nóng ở Bắc bộ tăng nhiệt, kéo dài hết tháng 8 Dự báo thời tiết: Nắng nóng ở Bắc bộ tăng nhiệt, kéo dài hết tháng 8

Nghề nghiệp và cuộc sống