Các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Hôm nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung Bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác, lượng mưa phổ biến 50-150mm.

Từ đêm nay mưa giảm dần. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

thoi tiet 199 ha noi co mua to

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể:

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (19/9), có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ; thấp nhất 23-25 độ.

Hiện nay: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào cho khu vực các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Oai của TP. Hà Nội.

Cảnh báo: Trong khoảng 1-3 tiếng tới, vùng mây này sẽ gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực trên, sau đó có thể lan sang các quận khác trong khu vực nội thành Hà Nội như Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa... Trong cơn mưa dông, có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 19/9:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất 22-25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ; thấp nhất 22-25 độ, riêng vùng núi 20-23 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông vài nơi, riêng Thanh Hóa-Nghệ An mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến 28-31 độ; tại TP. Hồ Chí Minh là 31 độ và Cần Thơ 30 độ.

PV (th)

Hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn khắp miền Trung, đã có thiệt hại về người Hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn khắp miền Trung, đã có thiệt hại về người
Mưa lớn đã gây sạt lở đường ở khu vực biên giới Quảng Nam Mưa lớn đã gây sạt lở đường ở khu vực biên giới Quảng Nam
Quảng Trị: Mưa lớn gây chia cắt nhiều nơi, thuỷ điện xả lũ khẩn cấp Quảng Trị: Mưa lớn gây chia cắt nhiều nơi, thuỷ điện xả lũ khẩn cấp

Nghề nghiệp và cuộc sống