Dự báo thời tiết hôm nay 13/6, các tỉnh Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng, trong khi đó Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (12/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Dự báo hôm nay (13/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ khả năng còn duy trì trong những ngày tới.

thoi tiet 136 bac bo don mua dong dien rong trung bo nang nong

Các tỉnh Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng gay gắt trong khi đó Bắc Bộ đón mưa dộng diện rộng.

Từ chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, vùng núi và trung du Bắc Bộ 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 15/6.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 13/6:

Phía Tây Bắc Bộ trời nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình trời nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; Lai Châu và Lào Cai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ từ 24 – 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, riêng vùng đồng bằng có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 26 đến 36 độ C.

Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 26 – 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 28 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

thoi tiet 136 bac bo don mua dong dien rong trung bo nang nong Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 12/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt và ...

thoi tiet 136 bac bo don mua dong dien rong trung bo nang nong Bắc và Trung Bộ ngày nắng nóng như thiêu như đốt, tối mưa dông lốc sét

Đợt nắng nóng gay gắt lần này ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6.

thoi tiet 136 bac bo don mua dong dien rong trung bo nang nong Thời tiết ngày 11/6: Bắc và Trung Bộ nắng nóng 40 độ C, Nam Bộ mưa rào

Ngày 11/6, nắng nóng tiếp diễn gay gắt tại Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C. Nam Bộ xuất hiện mưa ...

https://vtc.vn/bac-bo-don-mua-dong-dien-rong-trung-bo-nang-nong-gay-gat-tren-39-do-c-d480382.html