Dưới đây là một số thói quen xấu trong phòng tắm có thể tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh mà bạn nên tránh.

Phòng tắm là nơi dễ sinh sản của vi khuẩn và vi trùng, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Từ vi khuẩn liên cầu, tụ cầu, E. coli và vi khuẩn shigella, virus viêm gan A, đến virus cảm lạnh thông thường và các sinh vật lây truyền qua đường tình dục khác nhau, chúng ẩn náu trong các ngóc ngách của phòng tắm có thể gây nhiễm trùng đường ruột, các vấn đề về phổi, da và nhiễm virus.

Thói quen trong phòng tắm gây hại cho sức khỏe của bạn - 1

Dưới đây là một số thói quen xấu trong phòng tắm có thể tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh mà bạn nên tránh:

Không đóng nắp bồn cầu trong khi xả nước

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi chúng ta xả nước vào bồn cầu, những giọt nước nhỏ bắn ra trong không khí và có thể làm lây lan một số bệnh nhiễm trùng. Chúng có thể bay tới độ cao khoảng 6 feet (1.83 m) trong không khí từ bệ ngồi bồn cầu và vi khuẩn trong những giọt nước đó có thể tồn tại trong không khí lâu hơn, tạo thành một lớp màng bẩn khắp phòng.

Không giặt bông tắm

Môi trường ẩm ướt là nơi vi khuẩn phát triển mạnh. Giữ bông tắm trong phòng tắm sau khi sử dụng có thể khiến nó chứa nhiều vi khuẩn. Giặt và phơi khô bông tắm dưới ánh nắng mặt trời trước khi sử dụng lần sau. Làm sạch nó bằng xà phòng và nước ấm mỗi tuần một lần, hoặc bạn có thể dùng nước tẩy pha loãng (ngâm 5 phút rồi xả sạch).

Treo khăn tắm trong phòng vệ sinh

Đừng bao giờ treo khăn tắm của bạn trong phòng tắm. Khăn ẩm ướt sẽ khiến các vi khuẩn truyền nhiễm lưu thông trong phòng tắm và là nơi sinh sản của vi khuẩn, nấm mốc, virus và nấm men, sau đó phát triển trên đó. Một chiếc khăn bẩn có thể gây ra nấm da chân, mụn cóc và thậm chí là nấm móng chân. Sau khi lau bằng khăn, hãy phơi nó trong không khí, để tất cả các mầm bệnh truyền nhiễm có thể bị tiêu diệt.

Mang theo điện thoại di động vào phòng tắm

Khi bạn để điện thoại di động trên giá hoặc kệ phòng tắm, nó sẽ nhiễm vi khuẩn. Điều này có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng khi bạn sử dụng điện thoại. Ngay cả khi bạn rửa tay, hãy luôn nghĩ đến việc khử trùng điện thoại để tránh rủi ro này hoặc không nên đưa điện thoại vào phòng tắm.

Không làm sạch đầu vòi hoa sen

Thói quen trong phòng tắm gây hại cho sức khỏe của bạn - 2

Các lỗ tối và ẩm ướt trên vòi hoa sen khiến nó trở thành nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi. Khi nước chảy xuống, vi khuẩn có thể tiếp xúc với người đang tắm. Vì vậy, hãy tạo thói quen làm sạch đầu vòi hoa sen hai tuần một lần và để nước nóng chảy qua trước một phút có thể giúp giảm sự xâm nhập của vi khuẩn.

Ngoài ra, bạn không nên mắc phải những sai lầm sau:

- Vứt khăn ướt, dụng cụ băng bó, bao cao su, …vào toilet.

- Không xả xà phòng giữa các lần sử dụng.

- Không dọn dẹp sau khi đi vệ sinh.

- Không giữ bàn chải nhà vệ sinh khô hoàn toàn.

8 thói quen buổi sáng gây lãng phí thời gian và sức khỏe 8 thói quen buổi sáng gây lãng phí thời gian và sức khỏe

Những thói quen này được nhiều người coi là tốt và cố gắng duy trì vào buổi sáng, nhưng các nhà khoa học lại cho ...

Đi ngủ không có gối, điều gì sẽ xảy ra? Đi ngủ không có gối, điều gì sẽ xảy ra?

Nhiều người tưởng rằng ngủ không có gối sẽ gây hại cho sức khoẻ nhưng thực chất lại không phải vậy.

5 thói quen sai lầm buổi sáng 5 thói quen sai lầm buổi sáng

Tắt chuông báo thức liên tục, lướt mạng, xem email trên điện thoại ngay khi ngủ dậy, ăn thức ăn chứa nhiều đường... sẽ ảnh ...

6 thói quen xấu khiến đôi môi nứt nẻ, khô xác 6 thói quen xấu khiến đôi môi nứt nẻ, khô xác

6 thói quen xấu thường gặp dưới đây khiến đôi môi nứt nẻ, khô xác, nhan sắc của bạn bị dìm thảm hại, hãy tránh ...

Từ Khóa: