Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông nên trong ngày và đêm nay, 31/10, khu vực phía Đông Bắc Bộ, phía Nam Sơn La, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay 31/10: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa rét
Ảnh minh họa

Dự báo, mưa rét ở Bắc bộ và Hà Nội còn duy trì trong 2-3 ngày tới, khoảng từ thứ Tư trở đi, mưa ở Bắc bộ mới giảm, trời có nắng nhẹ, nhiệt độ tăng lên mức 25-28 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 18-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 17-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 19-23 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 21-26 độ C, riêng phía Nam nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C.

Thời tiết ngày 28/10: Miền Bắc trời chuyển lạnh, miền Trung tiếp tục mưa to Thời tiết ngày 28/10: Miền Bắc trời chuyển lạnh, miền Trung tiếp tục mưa to

Dự báo thời tiết ngày 28/10, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/thoi-tiet-hom-nay-31-10-bac-bo-va-trung-bo%cc%a3-tiep-tuc-mua-ret/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống