Theo số liệu vừa công bố của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, giá thịt lợn trong tháng 9 tại Trung Quốc đã tăng 69,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu của Tổng cục thống kê quốc gia Trung Quốc cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 9 của nước này tăng 3%, chỉ số CPI 9 tháng năm 2019 tăng 2,5%.

Trong tháng 9, giá thực phẩm tại Trung Quốc cũng tăng mạnh với mức tăng 11,2%, các loại thịt cũng tăng 46,9%, trong đó, giá thịt lợn tiếp tục tăng phi mã với mức tăng 69,3% so với cùng kỳ - đây được coi là nguyên nhân chính khiến chỉ số CPI trong tháng 9 chạm mốc 3%.

thit lon tai trung quoc tiep tuc tang gia phi ma

Thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục tăng giá phi mã. (Ảnh minh họa: KT)

Mặc dù thời gian gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã họp bàn triển khai các biện pháp nhằm bình ổn giá, đảm bảo đời sống của người dân, ngăn chặn đà tăng giá quá nhanh của một số thực phẩm, đặc biệt là thịt lợn, đồng thời, tiếp tục tung ra thị trường 10.000 tấn thịt lợn dự trữ để bình ổn giá. Tuy nhiên, có thể thấy, các biện pháp trước mắt vẫn chưa thu được hiệu quả cao, khi nhu cầu thịt lợn tại nước này vẫn rất lớn trong khi nguồn cung lại không đủ.

Theo phân tích của các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến giá thịt lợn tăng cao là do dịch tả lợn châu Phi hoành hành, thêm vào đó là chu kỳ chăn nuôi cùng với thói quen ăn thịt lợn của người dân nước này.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên trong năm nay, chỉ số giá tiêu dùng CPI của Trung Quốc tăng 3%, chạm mốc mà chính phủ nước này đề ra tại kỳ họp lưỡng hội tháng 3 vừa qua./.

thit lon tai trung quoc tiep tuc tang gia phi ma Khách Việt bị trục xuất vì mang thịt lợn vào Australia

Lần đầu tiên Australia hủy visa của khách du lịch vì mang theo thực phẩm không được khai báo vào nước này.

thit lon tai trung quoc tiep tuc tang gia phi ma Mẹ già mang túi "Louis Vuitton" đi chợ mua thịt lợn, con gái bị bắt giam

Một người bán hàng trực tuyến ở phía tây nam Trung Quốc bị bắt giữ vì bán túi hàng hiệu giả sau khi mẹ cô ...

thit lon tai trung quoc tiep tuc tang gia phi ma Giá thịt lợn cao kỷ lục và tiếp tục tăng, Việt Nam có nhập khẩu thịt?

Giá thịt lợn tiếp tục tăng mạnh, nhiều tỉnh phía Bắc tiến gần tới giá 70.000 đồng/kg, mức giá cao nhất trong 3 năm nay.

thit lon tai trung quoc tiep tuc tang gia phi ma Tài sản của "tỷ phú thịt lợn" tăng gấp ba

Tài sản của ông chủ hãng thực phẩm Muyuan Foodstuff đạt 14 tỷ USD trong năm qua nhờ giá thịt lợn tăng cao.

https://vov.vn/kinh-te/thit-lon-tai-trung-quoc-tiep-tuc-tang-gia-phi-ma-967257.vov

vov.vn