Người đàn ông gốc Á bị kẻ tấn công bất ngờ đấm vào mặt trên đường phố New York, giữa bối cảnh nạn bài Á gia tăng ở Mỹ.

Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra chiều 4/4 khi nạn nhân đang đi bộ trên Phố Đông. Kẻ tấn công xuất hiện từ phía sau, bất ngờ đấm vào bên trái mặt của ông và không nói lời nào trước khi bỏ đi.

Kẻ tấn công khoảng 40 tuổi, cao 1m8. Nạn nhân bị suy giảm thị lực sau cú đấm, nhưng từ chối chăm sóc y tế tại hiện trường.

Thêm người gốc Á bị hành hung ở New York
Góc phố ở New York, nơi người đàn ông gốc Á bị hành hung cuối tuần trước. Ảnh: NY Post.

Cảnh sát hiện vẫn chưa xác định được nghi phạm. Lực lượng chuyên trách chống tội phạm thù ghét của Sở Cảnh sát New York đang điều tra liệu vụ tấn công có phải là hành vi kỳ thị chủng tộc.

Đây là vụ hành hung mới nhất trong loạt vụ tấn công vô cớ nhằm vào người gốc Á tại New York. Tuần trước, một phụ nữ gốc Á 65 tuổi bị hành hung trước sự chứng kiến của nhiều người và nghi phạm là kẻ từng được ân xá sau khi sát hại mẹ ruột.

Những người dân New York khác cũng trở thành nạn nhân trong các cuộc tấn công vô cớ gần đây. Một người đàn ông 73 tuổi đã bị đánh ngất xỉu ở Midtown cuối tuần trước.

Mỹ chứng kiến làn sóng tấn công nhằm vào người gốc Á tăng đột biến gần đây. Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận và Cực đoan tại Đại học bang California công bố dữ liệu cho thấy tội ác chống người gốc Á ở Mỹ đã tăng 150% trong năm qua.

Huyền Lê (Theo NY Post)

Người phụ nữ gốc Á bị đâm chết khi đi dạo Người phụ nữ gốc Á bị đâm chết khi đi dạo

Ke Chieh Meng bị đâm chết khi dẫn chó đi dạo ở California và cảnh sát gọi đây là "cuộc tấn công ngẫu nhiên".

Biểu tình phản đối kỳ thị người gốc Á trên khắp Mỹ Biểu tình phản đối kỳ thị người gốc Á trên khắp Mỹ

Người dân tại 60 thành phố Mỹ, bao gồm San Francisco, Los Angeles, Chicago, Detroit và Portland, xuống đường phản đối bạo lực với người ...

https://vnexpress.net/them-nguoi-goc-a-bi-hanh-hung-o-new-york-4258532.html

vnexpress.net