Sĩ quan cảnh sát thứ hai thuộc lực lượng phản ứng với đám đông bạo loạn ở Điện Capitol đã tự sát.

Hôm 27/1, quyền Cảnh sát trưởng Washington DC (MPD) Robert Contee III, cho biết sĩ quan cảnh sát Jeffrey Smith, người tham gia vào lực lượng phản ứng với đám đông bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, đã tự sát.

“Đó là một tình huống rất đáng buồn và bi thảm đối với chúng tôi. Jeffrey Smith đã bị thương trong vụ bạo loạn xảy ra tại Điện Capitol và vài ngày sau đó, anh ta đã tự kết liễu đời mình”, Cảnh sát trưởng Washington DC (MPD) Robert Contee III nói.

them canh sat tu sat sau vu bao loan o dien capitol
5 người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol. (Ảnh: AP)

Jeffrey Smith là cảnh sát thứ 3 thiệt mạng sau vụ bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol. Trước đó, Howard Liebengood - một cảnh sát thuộc lực lượng bảo vệ Điện Capitol, cũng chết do tự sát sau khi làm nhiệm vụ hôm 6/1. Còn Brian Sicknick qua đời tại bệnh viện sau khi bị một người trong nhóm bạo loạn đập bình chữa cháy vào đầu.

“Chúng tôi tôn vinh sự phục vụ và hy sinh của các sĩ quan Brian Sicknick, Howard Liebengood, và Jeffery Smith, đồng thời gửi lời chia buồn đến tất cả các gia đình. Cái giá phải trả cho cuộc bạo loạn này - cả nhân lực và tiền bạc, là rất đắt", Robert Contee III cho biết thêm.

Các nhà chức trách Mỹ đã buộc tội hơn 150 người tham dự cuộc bạo loạn, xông vào Điện Capitol ngăn nghị sĩ xác nhận kết quả kiểm phiếu đại cử tri. 5 người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn này.

Hôm 27/1, liên đoàn đại diện cho Cảnh sát Điện Capitol cho biết gần 140 sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ bạo loạn ngày 6/1. Sau vụ việc, chỉ huy Cảnh sát Điện Capitol Steven Sund đã gửi đơn từ chức.

Laptop ‘chứa thông tin nhạy cảm’ nghi bị trộm sau bạo loạn Điện Capitol Laptop ‘chứa thông tin nhạy cảm’ nghi bị trộm sau bạo loạn Điện Capitol

CBS News hôm 7/1 đưa tin, trong số các đồ bị mất trộm tại cuộc bạo loạn Điện Capitol, có một chiếc laptop có thể ...

Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng, đứng trước cáo buộc Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng, đứng trước cáo buộc "kích động" cuộc bạo loạn ở Điện Capitol

Trong video mới đăng trên Twitter ngày 7/1, Tổng thống Trump thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden, đồng thời lên án vụ bạo ...

https://vtc.vn/them-canh-sat-tu-sat-sau-vu-bao-loan-o-dien-capitol-ar592958.html

vtc.vn