Sáng 23/7, 1.228.500 liều vaccine COVID-19 được AstraZeneca chuyển về Việt Nam tại TP.HCM.

Đây là lần giao vaccine thứ 5 và cũng là lần lượng vaccine lớn nhất từ trước đến nay trong hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC), dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Hiện hợp đồng này mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa Chính phủ các nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam cho biết, lượng vaccine đơn vị này mang về trong tháng 7/2021 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng vaccine nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Tổng cộng gần 8,6 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, chiếm 76% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất có thể, giúp người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình”, ông Nitin nói.

Việt Nam đã tiêm 4.411.659 liều vaccine COVID-19. Trong đó, số người tiêm đủ 2 mũi là 334.560 người.

Thêm 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca về đến Việt Nam

PHẠM QUÝ