Huấn luyện viên Park Hang-seo và các thành viên U22 Việt Nam thực hiện kiểm tra y tế trong ngày hội quân.

Ngày 16.8, U22 Việt Nam đã chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các thành viên đội đều thực hiện các bước kiểm tra y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là đợt tập trung lần thứ hai trong năm 2020 của U22 Việt Nam nằm trong chiến dịch chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 vào năm 2021. Do đội tuyển quốc gia điều chỉnh kế hoạch tập trung và các giải chuyên nghiệp quốc gia đang tạm dừng thi đấu để phòng chống dịch nên huấn luyện viên Park Hang-seo có cơ hội để rà soát, đánh giá lực lượng sau khi triệu tập đến 48 cầu thủ.

thay park va u22 viet nam kiem tra y te phong chong dich covid 19
Ông Park được kiểm tra y tế. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã điều chỉnh 2 nhân sự U22 Việt Nam trước ngày tập trung. Tiền vệ Nguyễn Văn Việt (Sông Lam Nghệ An) và hậu vệ Đoàn Anh Việt (Đắk Lắk) thay thế cho tiền vệ Võ Văn Toàn (Cần Thơ) và hậu vệ Trần Ngọc Hiệp (Huế). Những thay đổi này đến từ việc hạn chế di chuyển của Văn Toàn và Ngọc Hiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiến hành chia đội thành 2 nhóm, đồng thời lập 2 ban huấn luyện với đầy đủ các thành phần để đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn và chăm sóc y tế. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngay khi đặt chân tới Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ đã được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế.

thay park va u22 viet nam kiem tra y te phong chong dich covid 19
Các cầu thủ được kiểm tra ý tế nghiêm ngặt. Ảnh: VFF

Các bác sỹ đội tuyển cũng chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí phòng cách ly và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ các thành viên đội tuyển khi đến hội quân. Đặc biệt, căn cứ đề nghị của Tổng cục TDTT và VFF, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội.

Bác sỹ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết, đây là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị. Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả sau 24 giờ. Do vậy, U22 Việt Nam sẽ không có bất cứ hoạt động nào trong ngày mai (17.8) và chỉ sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

thay park va u22 viet nam kiem tra y te phong chong dich covid 19
Tiêu Exal là một trong những gương mặt đáng chú ý. Ảnh: VFF

Sau khi có kết quả xét nghiệm và hoàn tất kiểm tra y tế, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 18.8.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

PHẠM ĐÌNH

HLV Park đổi nhân sự đội U22 Việt Nam HLV Park đổi nhân sự đội U22 Việt Nam
Chưa kịp hội ngộ, thầy Park ngậm ngùi chia tay học trò vì dịch Chưa kịp hội ngộ, thầy Park ngậm ngùi chia tay học trò vì dịch

https://laodong.vn/bong-da/thay-park-va-u22-viet-nam-kiem-tra-y-te-phong-chong-dich-covid-19-828354.ldo

laodong.vn