Nhiều người có thể nhắc tới tình dục trong các buổi nói chuyện phiếm, nhưng lại tránh nói về bao cao su, nếu có đi chăng nữa, sẽ là những lời cười cợt và châm biếm.
thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong
thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong

Trong hơn 3 năm yêu nhau, Mạnh Huân (26 tuổi, Bến Tre) luôn đẩy trách nhiệm mua bao cao su cho bạn gái.

"Tôi không dám bước vào tiệm thuốc có nữ dược sĩ, càng không dám tới cửa hàng tiện lợi có nhân viên là con gái để mua 'áo mưa'".

Huân sợ bị cười, nhất là nơi có người khác giới. Nhiều lần bạn gái ép đi mua bao, anh đều chọn phương án giả ngơ để trốn tránh.

Né tránh khi nói về bao cao su

Khi nhắc về tình dục trong các buổi nói chuyện phiếm, nhiều người vẫn tránh nói về bao cao su. Nếu có đi chăng nữa, họ sẽ bàn và xem vấn đề với thái độ khó chịu, hoặc là những lời nói cười cợt, có phần châm biếm.

Nhiều ý kiến do Zing.vn thu thập đều xem việc mang "áo mưa" theo người là điều đáng xấu hổ. Họ cho rằng bản thân cảm thấy ngượng khi phải mua bao cao su trước mỗi lần quan hệ với người yêu.

Đổi lại là gì? Những lần quan hệ tình dục thiếu an toàn cùng những hệ lụy khó lường trước được.

Ngày 6/5, thông tin một nam sinh lớp 10 tại Phú Thọ làm nữ sinh mang thai phải nghỉ học để sinh con được xác minh. Theo công an, thời điểm cả 2 quan hệ tình dục, chàng trai dưới 16 tuổi và cô gái 14 tuổi 10 tháng.

Trước đó vài tháng, lực lượng chức năng phát hiện thi thể nữ sinh 19 tuổi mang bầu 4 tuần nhảy xuống sông Châu Giang (Nam Định) tự tử.

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong

Zing.vn đã thực hiện cuộc khảo sát lấy ý kiến của 130 bạn nam khu vực TP.HCM, tuổi từ 20 đến 27, và nhận được ý kiến khác nhau về việc mang bao cao su trong người mỗi khi ra đường.

Trong số đó, có đến 53,9% người khảo sát cho biết họ ngượng ngùng khi phải để món đồ bảo hộ này trong người vì dễ bị hiểu lầm, nếu cần sử dụng thì mới đi mua.

Nói về việc luôn mang theo một chiếc bao cao su trong ví, một Vlogger từng so sánh với việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

"Thuở đầu, mang 'nồi cơm điện' khi chạy xe máy là điều gì đó rất buồn cười, nhiều người cảm thấy vướng víu và thừa thãi. Nhưng rồi việc này dần trở nên phổ biến và trở nên quen thuộc, thời buổi này ai ra đường không đội mũ mới là chuyện lạ", người này nói.

Việc mang bao cao su bên người cũng thế. Nó là một loại bảo hiểm, an toàn cho bản thân và cả bạn tình. Sao phải xấu hổ khi ta tự bảo vệ chính mình?", anh nói thêm.

Ánh nhìn dò xét khó chịu

"Tớ không hề để sẵn bao cao su trong người. Ngại lắm. Mỗi lần muốn quan hệ tình dục, tớ đều đi tiệm thuốc tây xa nhà để mua chúng".

Đó là tâm sự của Quang Đăng (24 tuổi, Hà Nội), nhân viên phòng sale của một công ty bất động sản. Sinh sống và làm việc tại Sài Gòn được 6 năm nhưng chưa muốn có người yêu, mỗi khi có nhu cầu, anh tìm người để giải quyết vấn đề sinh lý.

Chàng trai 24 tuổi cho biết, anh không cần chủ tiệm thuốc bỏ "áo mưa" vào bịch đen. Sau khi mua, anh liền bỏ vào ba lô và nhanh chóng rời đi.

"Chuẩn bị đúng số tiền mua bao, không có cũng cố đổi tiền hay mua cái gì khác. Mình không có kiên nhẫn đứng đợi họ đưa tiền thừa. Ánh nhìn dò xét rất khó chịu", Quang Đăng nói.

Người ta có thể dễ dàng nói về chuyện sex nhưng lại tỏ ra ngượng ngùng khi đi mua vật dụng tự bảo vệ mình. Việc nam giới đi mua bao cao su có gì đáng ngại? Và liệu con trai khi ra đường có nên mang theo condom không?

Điều bình thường trở nên bất thường

Đức Tuấn (23 tuổi, TP.HCM) là sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật điện tử. Anh có bạn gái năm 18 tuổi, đã quan hệ tình dục với bạn gái cùng tuổi vào cuối năm nhất đại học.

Tuấn nhận thức được việc quan hệ tình dục an toàn, luôn thủ sẵn "áo mưa" trong người. Nhưng sau 4 năm yêu nhau, Tuấn vẫn cảm giác thiếu tự nhiên khi để bao cao su trong ví. Anh sợ đủ thứ chuyện.

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong

Điều mà chàng trai 23 tuổi sợ nhất là ánh nhìn khó chịu của người xung quanh. “Nếu muốn làm chuyện ấy, mình ra cửa hàng tiện lợi mua bao cao su. Nhưng đợi đến lúc không có ai mới dám tiến đến mua”, anh nói.

Và điều anh nghĩ đến nhiều nhất là sợ bạn gái nói mình lăng nhăng. Người yêu Tuấn sẽ mặc định anh mang theo thứ này trong người là có ý định "bậy bạ" với các cô gái khác.

"Thôi thì khi nào cần thì mua, không thì thôi", Đức Tuấn khẳng định.

Bảo vệ chính mình có gì phải ngại?

Nói về chuyện e ngại bao cao su, một người đã viết trên trang cá nhân: "Một cô gái sẵn sàng tát bạn trai nếu thấy anh để bao cao su trong ví ở cuộc hẹn đầu tiên. Mọi bà mẹ sẽ mắng con nếu vô tình phát hiện chúng rơi ra từ quần con trai.

Nhưng cũng chính cô gái ấy không may mang thai ngoài ý muốn, ắt hẳn cô sẽ thốt lên giá như lúc ấy bạn trai mang bao cao su. Và những bà mẹ phát hiện con trai bệnh tình dục, sẽ hối hận sao trước đó nó không quan hệ an toàn và tự bảo vệ mình".

Ý kiến của người này nhận nhiều sự đồng tình từ dân mạng.

An Phương bình luận: "Tại sao phải cáu gắt hay làm quá lên khi phát hiện bạn trai mang bao cao su? Đó là cách bảo vệ cả 2 đứa khỏi mang thai ngoài ý muốn đó thôi".

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong

"Mẹ từng phát hiện bao cao su trong túi của tôi khi đang soạn quần áo chuẩn bị mang giặt. Bà thậm chí còn bảo với cha tôi rằng nó cẩn thận như vậy mình cũng yên tâm", Ninh Phước Hưng (23 tuổi, Kiên Giang) nói.

Mai Trung Phát (26 tuổi, TP.HCM) cho biết cảm thấy bình thường trước vấn đề có bao cao su trong người. "Cửa hàng tiện lợi còn bày condom công khai trước quầy tính tiền thì tại sao phải xấu hổ khi mua chúng? Tự bảo vệ chính mình thì có gì phải ngại?".

Qua nhiều người với cùng một câu hỏi, họ đều cho rằng nên mang theo bao cao su trong người. Nhưng ở mỗi cá nhân, do vô tình hay cố ý họ lại không muốn đề cập quá sâu về nó.

"Bạn phải biết cách bảo vệ cho bản thân và chính người mình yêu. Như chuyện của nam sinh ở Phú Thọ làm bạn gái có thai đấy, nếu ngượng ngùng, xấu hổ thì hậu quả do chính bạn gánh chịu mà thôi. Câu hỏi có nên bao cao su ra đường hay không, mỗi người nên tự có câu trả lời cho riêng mình", Lai Trường Hiếu (25 tuổi, Bạc Liêu) khẳng định.

'Thằng nhỏ có bao cao su'

Minh Điệp (33 tuổi, TP.HCM) là nhân viên phòng nhân sự của một công ty truyền thông. Cô kể, bản thân đã sốc và hoảng sợ khi phát hiện bao cao su trong ví của đứa em. Em cô - Quý, đang là sinh viên năm nhất.

"Thằng nhỏ có bao cao su, lại còn đã sử dụng một cái. Lúc đó, mình rất hoang mang, cảm giác nó lén mình và ba mẹ làm chuyện xấu", Điệp kể.

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong

Nhưng rồi, khi bình tâm lại, cô phải thừa nhận một điều, thằng Quý ngày nào đã lớn. Đã đến lúc nó nên trang bị thứ này trong người. Điệp lại suy nghĩ, nếu nó không có bao cao su trong người, hậu quả sẽ xấu hơn nhiều.

Không bao cao su, nguy cơ cao nó phải dẫn bạn gái đến phòng khám thai. Quan hệ tình dục không vật dụng bảo vệ, có thể "thằng nhỏ Quý" phải làm bố ở tuổi 18.

"Và nếu không có bao cao su...", Điệp dừng lại, không dám nghĩ đến hậu quả phía sau nữa.

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong Nam sinh lớp 10 làm bạn có bầu: Đã đến lúc dặn con mang bao cao su

Bác sĩ Lương Tâm Phúc cho biết ông thường dặn con nên mang theo bao cao su bên mình. Đó không phải "vẽ đường cho ...

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong Sinh viên thực tập ở nước ngoài và chuyện tự tin bao cao su trong túi

"Sau buổi học này, em tự tin để bao cao su trong túi. Đây chính là cách em tự bảo vệ bản thân mình", sinh ...

thang nho co bao cao su dieu binh thuong lai bi xem nhu bat thuong Hai tháng làm tới 200.000 bao cao su giả

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện trên 200.000 sản phẩm bao cao su, gel bôi trơn giả và đang tiếp ...

https://news.zing.vn/thang-nho-co-bao-cao-su-dieu-binh-thuong-lai-bi-xem-nhu-bat-thuong-post925861.html

Từ Khóa: