Theo quan niệm của dân gian, "tháng cô hồn" không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà... nhưng quan niệm này ít nhiều đã có sự thay đổi nên không ít hãng xe chạy đua giảm giá để kích cầu.

Thị trường ôtô tháng 8 đang gặp phải khó khăn "kép", khi dịch COVID-19 tái bùng phát và "

tháng cô hồn" đã đến, nên các hãng tiếp tục triển khai những chính sách kích cầu mới.

thang co hon nhieu hang xe chay dua giam gia
Nhiều hãng xe ôtô giảm mạnh trong tháng 7. Nguồn: Ford

Từ đầu tháng 8, nhiều hãng xe, đại lý đã tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá đa dạng mẫu xe, nhằm khuyến khích người dân mua xe, đặc biệt là đối với các mẫu xe nhập khẩu do không được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ.

Điển hình như các đại lý của Hyundai đang tiến hành giảm giá từ 10 - 30 triệu đồng cho nhiều mẫu xe. Hyundai Kona phiên bản tiêu chuẩn giảm 13 triệu đồng, Kona phiên bản đặc biệt giảm 15 triệu đồng, bản 1.6 Turbo giảm 20 triệu đồng..., khách hàng cũng được tặng kèm gói phụ kiện chính hãng.

Cùng với đó, một số mẫu xe mới khác vừa ra mắt như Honda CR-V 2020, MG HS và ZS, Mazda6 2020, Suzuki Ertiga (Sport)... hiện cũng được các đại lý khuyến mại, ưu đãi giảm giá từ 10 - 50 triệu đồng để thu hút người mua.

Đặc biệt, để thu hút khách hàng, nhiều đại lý Ford đang chạy chương trình giảm 50 - 100% phí trước bạ cho khách hàng mua xe Everest trong thời điểm hiện tại, một số đại lý khác chọn hình thức giảm trực tiếp cho khách hàng bằng tiền mặt. Ford Everest phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD giảm đến 200 triệu đồng, kéo giá xe xuống mức 1,199 tỉ đồng.

Các phiên bản khác như Titan 4x4 AT giảm 85 triệu đồng, Titan 4x2 AT giảm 60 triệu đồng, Trend 4x2 AT giảm 80 triệu đồng…

Nissan cũng áp dụng giá ưu đãi đặc biệt giảm 20 triệu cho 3 phiên bản Nissan Sunny, 30 triệu đồng cho Navara và Terra là 10 triệu đồng.

Từ nay đến cuối năm, thị trường xe vẫn cho ra mắt rất nhiều mẫu xe mới theo kế hoạch nhưng trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường có thể sẽ tiếp tục trầm lắng và các hãng xe tiếp tục phải nghiến răng kích cầu để xả hàng tồn.

Thiều Trang

Ôtô tồn kho lớn, nhiều hãng giảm giá sập sàn Ôtô tồn kho lớn, nhiều hãng giảm giá sập sàn
Tồn kho chục ngàn chiếc, ô tô chỉ còn nước giảm giá tháo hàng Tồn kho chục ngàn chiếc, ô tô chỉ còn nước giảm giá tháo hàng

https://laodong.vn/xe/thang-co-hon-nhieu-hang-xe-chay-dua-giam-gia-829126.ldo

laodong.vn