Comirnaty do Pfizer-BioNTech là loại vaccine được chỉ định, do Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo tiêm cho trẻ em và nhiều nước sử dụng.

Tại cuộc họp ngày 26/10, Bộ Y tế đã làm việc với các đơn vị liên quan về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ. Bộ Y tế yêu cầu điều quan trọng hàng đầu trong tổ chức tiêm vaccine cho trẻ là đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương tăng cường theo dõi phản ứng sau tiêm để kịp thời hỗ trợ xử lí theo đúng quy định của Bộ Y tế”.

Việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 sẽ được thực hiện trước với trẻ em từ 16-17 tuổi, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi. Cha mẹ, người giám hộ cần kí phiếu đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ. Chiến dịch tiêm sẽ diễn ra tại các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường, các trường học, các trung tâm y tế và các bệnh viện (với một số trẻ có bệnh nền, béo phì).

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ sẽ được triển khai trước tại các địa phương đã trải qua đợt giãn cách xã hội dài ngày, có tỉ lệ lây nhiễm virus cao; có mật độ dân số đông, nguy cơ lây nhiễm cao.

Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư sẽ tổ chức tập huấn chuyên môn cho tất cả các tỉnh, thành phố về tiêm chủng cho trẻ em trong ngày 29/10. Các tỉnh, thành phố cần tuyên truyền, vận động để người dân đưa trẻ 12-17 tuổi đủ điều kiện tiêm tích cực tham gia tiêm kịp thời và đầy đủ.

Đối với trẻ em ở độ tuổi nhỏ hơn, Bộ Y tế đã lên kế hoạch triển khai tiêm chủng trong năm 2022 trên cơ sở khoa học và cập nhật các loại vaccine cho trẻ em.

PV (tổng hợp)

Sáng 27/10 chỉ còn 436 ca COVID-19 thở máy, ECMO; Hơn 2,1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam Sáng 27/10 chỉ còn 436 ca COVID-19 thở máy, ECMO; Hơn 2,1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

Đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi 810.290 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 436 trường hợp phải ...

Bộ Y tế chọn Pfizer là vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 12-17 tuổi Bộ Y tế chọn Pfizer là vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 12-17 tuổi

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ được triển khai và vaccine được ...

Bộ Giáo dục nói gì về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi? Bộ Giáo dục nói gì về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi?

Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với Bộ Y tế về việc tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi trong thời gian tới.

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống