Bệnh nhân P.L.T. N. tử vong với chẩn đoán nhiễm COVID-19 nặng. Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cơ sở 2 đã tiến hành mổ lấy thai nhi thành công và hiện đang chăm sóc đặc biệt, cháu bé tạm thời ổn định.

Sáng 22/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (CĐPCD) COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, địa bàn tỉnh ghi nhận trường hợp đầu tiên bị tử vong có liên quan đến COVID-19.

Đó là nữ bệnh nhân (BN) P.L.T. N. (SN 1994, trú ở phường An Cựu, TP Huế), mang thai 31 tuần.

Trước đó, chị N. đi tàu từ TP Hồ Chí Minh về Huế và được cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly tập trung T4. Ngày 8/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) điều trị.

Thai phụ ở Huế mắc COVID-19 tử vong, con được cứu sống -0

Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2, nơi đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Ngày 16/8, BN sốt, khó thở nên được chuyển vào Trung tâm Cách ly và điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 và được chẩn đoán nhiễm COVID-19 mức độ vừa, thai con so 31 tuần, doạ sinh non. BN có tiền sử bệnh Basedow nhưng điều trị không thường xuyên.

Bệnh nhân tử vong lúc 23h15' ngày 20/8 với chẩn đoán nhiễm COVID-19 chuyển biến nặng.

Các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 đã tiến hành mổ lấy thai nhi thành công và hiện đang chăm sóc đặc biệt, cháu bé tạm thời ổn định.

Ban CĐPCD COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong ngày 21/8, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 28/4 đến nay lên 412 trường hợp, trong đó có 31 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 373 trường hợp tại khu cách ly và những nơi khác chuyển tới. Đến nay đã có 56 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh.

Anh Khoa

Mới: Người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai trên 13 tuần... được tiêm vaccine Covid-19 Mới: Người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai trên 13 tuần... được tiêm vaccine Covid-19
Sản phụ nhiễm nCoV được mổ bắt con Sản phụ nhiễm nCoV được mổ bắt con