Thái Lan phủ nhận việc cung cấp gạo cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang của Myanmar.

Reuters dẫn nguồn từ truyền thông Thái Lan cho biết, quân đội Thái Lan đã cung cấp 700 bao gạo cho các đơn vị quân đội Myanmar ở biên giới phía Đông Myanmar.

Tuy nhiên, Thái Lan phủ nhận thông tin này và cho biết bất kỳ thực phẩm nào được chuyển qua biên giới từ Thái Lan sang Myanmar là hoạt động thương mại bình thường.

“Quân đội Thái Lan không cung cấp gạo cho quân đội Myanmar. Họ không yêu cầu giúp đỡ hay hỗ trợ nào từ chúng tôi, họ có danh dự riêng”, Thiếu tướng Amnat Srimak, chỉ huy lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan, cho biết.

Thái Lan bác thông tin cung cấp gạo cho quân đội Myanmar - 1
Một lính đặc nhiệm Thái Lan tuần tra khu vực dọc biên giới với Myanmar. (Ảnh: Reuters)

“Tôi nghĩ đó có thể là hoạt động thương mại bình thường tại các cửa khẩu biên giới. Chúng tôi sẽ không ngăn chặn việc này nếu hành vi đó không vi phạm pháp luật và tuân theo thủ tục hải quan”, ông Amnat Srimak nói.

Thương mại biên giới giữa Thái Lan và Myanmar đã bị hạn chế nghiêm trọng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trong khi đó, bất ổn diễn ra tại Myanmar từ sau đảo chính hôm 1/2. Quân đội Myanmar đang phải đối mặt với sự lên án của quốc tế về đảo chính và các cuộc trấn áp đẫm máu nhằm vào người biểu tình. Đến nay, gần 250 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình.

Myanmar: Ngân hàng đóng cửa, doanh nghiệp chật vật trả lương nhân viên Myanmar: Ngân hàng đóng cửa, doanh nghiệp chật vật trả lương nhân viên

Trong bối cảnh tình hình bất ổn ở Myanmar kéo dài, các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thanh toán, trả lương cho nhân ...

Myanmar phát lệnh bắt Đại sứ tại Liên hợp quốc Myanmar phát lệnh bắt Đại sứ tại Liên hợp quốc

Hôm 18/3, Tòa án Myanmar phát lệnh bắt Đại sứ nước này tại Liên hợp quốc - Kyaw Moe Tun, với cáo buộc phản quốc.

Quyền lực của quân đội Myanmar Quyền lực của quân đội Myanmar

Bằng cách này hay cách khác, quân đội Myanmar kiểm soát đất nước từ năm 1962 tới 2010 và trở lại nắm quyền sau cuộc ...

https://vtc.vn/thai-lan-bac-thong-tin-cung-cap-gao-cho-quan-doi-myanmar-ar602122.html

vtc.vn