Ngày 11/10/2021, THACO gửi công văn đến UBND TP. Hà Nội đề xuất trao tặng thành phố 300.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 30 xe cứu thương.

THACO cho biết, thời gian qua, công ty đã tích cực đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung để hỗ trợ xe y tế và các trang thiết bị, vật tư y tế nhằm góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Riêng đối với Hà Nội – trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế quan trọng nhất cả nước, TP Hà Nội đang triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 để giữ vững an toàn cho Thủ đô và phục hồi kinh tế.

THACO tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh COVID-19 và 30 xe cứu thương - 1
Xe tiêm chủng cơ động.

Trong đợt này, THACO sẽ trao tặng Thành phố Hà Nội vật tư và phương tiện y tế gồm 300.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; 30 xe cứu thương có lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.

Ngoài ra, THACO hỗ trợ 30 xe tiêm chủng vắc xin cơ động do THACO sản xuất. Đây là mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, thuận tiện cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở những địa bàn nhỏ hẹp mà dân cư đông. (Sau khi hết dịch, số xe này sẽ được THACO thu hồi lại để cải tạo sử dụng vào mục đích khác, chi phí khấu hao mỗi xe là 400 triệu đồng). Tổng giá trị trao tặng TP Hà Nội là 84 tỷ đồng.

THACO tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh COVID-19 và 30 xe cứu thương - 2
Xe cứu thương được sản xuất trên nền xe cơ sở IVECO Daily.

UBND TP Hà Nội cho biết đã giao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hà Nội tiếp nhận trao tặng của THACO và phân bổ cho Sở Y tế Hà Nội sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và đời sống người dân, các chương trình trao tặng của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa truyền thống nhân văn của dân tộc.

Được biết, thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, tính đến hiện nay, chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng bao gồm 3,8 triệu bộ kit test nhanh COVID-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 60 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 81 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

BẢO ANH

THACO hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hơn 1.400 ô tô, linh kiện THACO hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hơn 1.400 ô tô, linh kiện
THACO đồng hành cùng khách hàng miền Trung THACO đồng hành cùng khách hàng miền Trung