Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez hôm 23/5 thông báo 10 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong dịch Covid-19.

Thông báo được đưa ra sau khi Bộ Y tế Tây Ban Nha quyết định đưa các thành phố Madrid, Barcelona và một số khu vực chuyển sang giai đoạn 1 của kế hoạch nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

tay ban nha thong bao 10 ngay quoc tang cac nan nhan covid 19

Cấp cứu bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ban Nha. Ảnh: Bloomberg.

Theo Thủ tướng Sanchez, lễ tang bắt đầu từ ngày 26/5 khi đất nước bắt đầu giai đoạn 1. Đây là lễ tang dài nhất trong lịch sử Tây Ban Nha.

Dịch Covid-19 cướp đi mạng sống của hơn 28.600 người Tây Ban Nha.

Với các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, Thủ tướng Pedro Sanchez cảnh báo, dịch bệnh chưa qua đi. Tây Ban Nha vẫn đang trong tình trạng y tế khẩn cấp và các trường hợp tăng đột biến có thể xảy ra nếu không có các hành động thận trọng trong những tháng tới. Ông Pedro Sanchez kêu gọi mỗi công dân cần phải thể hiện ý thức và trách nhiệm của mình.

Thủ tướng Tây Ban Nha cũng thông báo nước này sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7 tới. Chính phủ và Bộ Y tế Tây Ban Nha đã bật đèn xanh để các giải bóng đá chuyên nghiệp có thể mở cửa trở lại./.

Phạm Hà/VOV1 biên dịch

Theo Tân Hoa xã

tay ban nha thong bao 10 ngay quoc tang cac nan nhan covid 19 Tây Ban Nha sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7
tay ban nha thong bao 10 ngay quoc tang cac nan nhan covid 19 202 người trở về từ Tây Ban Nha và Đức âm tính với virus Sars-CoV-2
tay ban nha thong bao 10 ngay quoc tang cac nan nhan covid 19 Tây Ban Nha kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 4 tuần
tay ban nha thong bao 10 ngay quoc tang cac nan nhan covid 19 Tây Ban Nha khẳng định chưa có miễn dịch cộng đồng

https://vov.vn/the-gioi/tay-ban-nha-thong-bao-10-ngay-quoc-tang-cac-nan-nhan-covid19-1051851.vov

vov.vn

Từ Khóa: